รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
China Open รอบรองฯที่ไม่มีนักกีฬาไทย
  9 พ.ย. 2562
แบ่งปัน

วันนี้(9พ.ย.)การแข่งขัน Fuzhou China Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 7 แสนเหรียญสหรัฐ ที่เมือง Fuzhou ประเทศจีน เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และเป็นอีกครั้งที่”รายการใหญ่”รายการที่ 3 ติดต่อกันจากเดนมาร์ค ฝรั่งเศส และมาถึงจีน ที่ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศ
 
  โดยผลงานนักกีฬาไทยในรอบ 8 คนสุดท้ายเมื่อวาน 3 คู่ ต่างก็พ่ายคู่แข่งแบบน่าเสียดาย นั่นคือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 5 ของรายการประเภทหญิงเดี่ยว แพ้ CHEN Yu Fei มือ 3 ของรายการจากจีน 15-21,13-21
 
 
 
หญิงเดี่ยวอีกคนคือ “ครีม ”บุศนันทนท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ุ ก็แพ้ Michelle LI จากแคนาดา 16-21, 21-21 โดยในเกม 2 “ครีม” ได้เกมพอยต์แต่ปิดไม่ลง  
 
  ทำให้ผู้ชนะสาวไทย 2 คนไปเจอกันเองในรอบรองชนะเลิศ โดยใครชนะจะเข้าชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง TAI Tzu Ying มือหนึ่งของรายการ กับ Nozomi OKUHARA มือ 4 ของรายการ ที่จะลงสนามเป็นคู่แรกของการแข่งขันในเวลา 13.00 น.หรือเที่ยงตรงเมืองไทย ที่จะเริ่มถ่ายทอดสด
 
 
 
อีกคู่ของนักกีฬาไทยที่ตกรอบก็คือ “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 3 ของรายการในประเภทคู่ผสม ที่แพ้ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซีย 13-21,18-21 ทำให้คู่มาเลเซีย ผ่านเข้ารอบรองฯไปพบ ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่มือหนึ่งของรายการจากจีน  
 
  ส่วนรอบรองชนะเลิศประเภทคู่ผสมอีกคู่ จะเป็นการพบกันระหว่าง Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO คู่มือ 4 ของรายการจากญี่ปุ่น กับ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping คู่มือ 2 ของรายการจากจีน
 
ขณะที่รอบรองชนะเลิศประเภทอื่น เริ่มจากชายเดี่ยว คู่แรกเป็น Kento MOMOTA มือหนึ่งของรายการพบ Rasmus GEMKE จากเดนมาร์ค ซึ่งใครชนะจะพบกับผู้ชนะระหว่าง Anders ANTONSEN มือ 4 ของรายการจากเดนมาร์ค พบ CHOU Tien Chen มือ 2 ของรายการจากไต้หวัน ที่จะต้องรอดูว่านักกีฬาจากเดนมาร์คจะทำผลงานได้ดีแค่ไหน  
 
  ประเภทชายคู่ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO คู่มือหนึ่งโลกจากอินโดนีเซีย ยังคงตามล่าแชมป์มาประดับบารมี จะพบกับ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY คู่อินเดียที่กำลังดีวันดีคืน โดยผู้ชนะจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่าง Takeshi KAMURA / Keigo SONODA คู่มือ 4 จากญี่ปุ่น พบ Aaron CHIA / SOH Wooi Yik จากมาเลเซีย
 
 
 
ส่วนในประเภทหญิงเดี่ยว คู่แรก CHEN Qing Chen / JIA Yi Fan คู่มือ 3 ของรายการจากจีน พบ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA จากญี่ปุ่น ส่วนอีกคู่เป็น Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA แชมป์โลกจากญี่ปุ่นพบ LEE So Hee / SHIN Seung Chan คู่มือ 5 ของรายการจากเกาหลี ที่จะต้องรอดูว่าญี่ปุ่นจะชิงกันเอง หรือเกาหลียังคงมีสูตรการปราบญี่ปุ่นมาใช้อีกครั้ง  

ถือว่าเป็นการแข่งขันที่น่าสนใจทุกคู่ แม้ไม่มีนักกีฬาไทย ที่ตกรอบเมื่อวานอย่างน่าเสียดาย

Cr.Photo Badmintonphoto 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ