รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
LIN Dan ..โอลิมปิกยังเป็นเป้าหมายของผม
  7 พ.ย. 2562
แบ่งปัน
 
ก่อนการแข่งขัน Fuzhou China Open 2019 จะเปิดฉาก มีข่าวจากมาเลเซียว่า LIN Dan ซูเปอร์สตาร์หมายเลขหนึ่งคนปัจจุบันของวงการแบดมินตัน จะลงสนามในรายการนี้เป็นรายการสุดท้าย
 
  แต่ในการแข่งขันรอบแรก Fuzhou China Open 2019 วันนี้(6พ.ย.) ซึ่ง LIN Dan แพ้ CHEN Long นักกีฬารุ่นน้อง 1-2 เกม 21-19,12-21,12-21 ท่ามกลางการจับตาของสื่อมวลชนมากมายเป็นพิเศษ ก็มี”ข่าวดี” เมื่อ LIN Dan เปิดเผยหลังจบเกมว่า นี่ยังไม่ใช่การลงสนามรายการสุดท้ายของเขา

“การได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเป็นความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของผม ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุดและพยายามทำให้ได้ผลการแข่งขันออกมาดี ซึ่งบอกได้เลยว่าผมเสียใจที่ไม่สามารถชนะในวันนี้” แชมป์ชายเดี่ยวโอลิมปิก 2 สมัยเปิดใจหลังจบเกม 
 
ที่น่าตกใจก็คือ นี่เป็นการ”ตกรอบแรก” 7 รายการติดต่อกัน ทำให้วันนี้ อันดับโลกของ LIN Dan อยู่ที่ 18 ขณะที่อีก 2 นักแบดมินตันชายเดี่ยวจีนอยู่อันดับดีกว่าคือ CHEN Long อยู่อันดับ 3 และ SHI Yu Qi อยู่อันดับ 4 ที่หมายถึงโอกาสไปโอลิมปิกมีมากกว่าเขา   

ฟอร์มของ LIN Dan ในวันนี้ถือว่ารวดเร็วและคล่องแคล่ว แต่เนื่องจากคู่แข่งในวันนี้คือ CHEN Long ทำให้ผลการแข่งขันจบลงโดยนักกีฬารุ่นน้องชนะแชมป์โลก 5 สมัยรุ่นพี่ด้วยพลังหนุ่ม
 
  เมื่อยืนยันยังไม่เลิกเล่นเพราะเป้าหมายใหญ่คือไปแข่งขันโอลิมปิก 2020 พร้อมทั้งประกาศความมุ่งมั่นและจะฝึกซ้อมหนักขึ้นเพื่อไปถึงเป้าหมายนั้น ทำให้อีก 2 รายการต่อไปของ LIN Dan คือ Hong Kong Open และ Gwangju Korea Master จะยังคงเห็นลีลาและการทุ่มเทของเขาว่ามีโอกาสไปโตเกียวมากแค่ไหน

อ้างอิง : BWF
Cr.Photo Badmintonphoto 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ