รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
”บาส-ปอป้อ” / “โอ๊ต” คว้าแชมป์ Macau Open ลุยต่อจีนทันที
  4 พ.ย. 2562
แบ่งปันการแข่งขัน Macau Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ที่เพิ่งจบเมื่อวาน(3พ.ย.) ถือว่านักกีฬาไทยทำผลงานได้ดี โดยเข้าชิง 3 ประเภทและคว้าแชมป์ 2 ประเภทคือคู่ผสมและชายเดี่ยว ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางต่อไปที่จีน เพื่อแข่งขัน Fuzhou China Open 2019 ที่จะเริ่มวันพรุ่งนี้(5พ.ย.)

โดยนักกีฬาไทยที่คว้าแชมป์ Macau Open คือประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ”เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่เป็นมือหนึ่งของรายการ ที่ใช้เวลาเพียง 31 นาที เอาชนะ WANG Chi-Lin / CHENG Chi Ya คู่มือ 6 ของรายการจากไต้หวัน 21-11,21-8อีกคนที่ได้แชมป์คือประเภทชายเดี่ยว “โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ ที่ต้องเล่นเกือบชั่วโมง ก่อนจะชนะ SHI Yu Qi มือหนึ่งของรายการจากจีน 2-1 เกม 12-21,21-14,21-7 โดยใน 2 เกมหลัง SHI Yu Qi ออกอาการทั้งเหนื่อยล้าและกลัวบาดเจ็บ เพราะเป็นการกลับมาลงสนามครั้งแรกหลังบาดเจ็บหนัก จึงยังไม่กล้ากระโดดหรือเล่นได้ตามที่เคยทำได้

ส่วนที่น่าเสียดายคือ ประเภทหญิงคู่ ที่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิตติธรากุล /รวินดา ประจงใจ มือ 2 ของรายการ ที่พ่าย DU Yue / LI Yin Hui คู่มือหนึ่งของรายการจากจีน 1-2 เกม 16-21,21-10,12-21 ได้แค่รองแชมป์ ส่วนอีก 2 ประเภทที่นักกีฬาไทยไม้ได้เข้าชิงชนะเลิศ ในประเภทหญิงเดี่ยว Michelle LI มือหนึ่งของรายการ คว้าแชมป์มาครองได้ตามคาดหมายหลังเอาชนะ HAN Yue มือ 3 ของรายการจากจีน 21-18,21-8ขณะที่ประเภทชายคู่ที่นักกีฬาจีนชิงกันเอง LI Jun Hui / LIU Yu Chen อดีตแชมป์โลกและมือหนึ่งของรายการ เบรก 2 แมทช์พอยต์พลิกกลับมาคว้าแชมป์หลังชนะ HUANG Kai Xiang / LIU Cheng 2-1 เกม 21-8 , 18-21 , 22-20

ส่วนในวันพรุ่งนี้ การแข่งขัน Fuzhou China Open 2019 จะเริ่มเป็นวันแรก เป็นการแข่งขันรอบแรก ซึ่ง”โอ๊ต”สิทธิคมน์ ธรรมศิลป์ แชมป์ที่มาเก๊า จะลงสนามรอบแรกพบ Parupalli Kashyap นักกีฬาอินเดีย ขณะที่”บาส-ปอป้อ”จะเจอ Lee Jhe-Huei / Hsu Ya Ching จากไต้หวัน และ “กิ๊ฟ-วิว”พบ Du Yue / Li Yin Hui ที่เพิ่งชิงชนะเลิศกันเมื่อวานขณะที่นักกีฬาคนอื่นๆที่น่าสนใจ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 5 หญิงเดี่ยวพบ Sung Ji Hyun จากเกาหลี ส่วน”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ He Bing Jiao มือ 7 ของรายการจากจีน

ในประเภทชายคู่ที่ไทยมีนักกีฬาคู่เดียว “อาร์ท-เอ”บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร จะพบ Ou Xuan Yi / Zhang Nan นักกีฬาเจ้าภาพ ส่วนหญิงคู่อีดคู่ “เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา สุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย พบ  Cheng Chi Ya / Lee Chih Chen นักกีฬาหญิงคู่จากไต้หวัน

พรุ่งนี้เริ่มเชียร์นักกีฬาไทยกันต่อไป
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ