รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
French Open อีกรายการที่ไม่มีนักกีฬาไทยมาถึงรอบรองฯ
  26 ต.ค. 2562
แบ่งปัน


วันนี้(26ต.ค.)การแข่งขัน YONEX French Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ HSBC BWF World Tour Super 750 ชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐ ที่มหานคร PARIS มาถึงรอบรองชนะเลิศ และเป็นรายการใหญ่รายการที่ 2 ติดต่อกันที่นักกีฬาไทยไม่สามารถผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ได้เลย
 
  โดยนักกีฬาไทยเมื่อวานที่ลงสนาม 2 คู่ ต่างก็พ่ายคู่แข่งคือ “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 6 ของรายการประเภทหญิงเดี่ยว แพ้ Carolina MARIN กระทิงสาวจากสเปน 18-21,21-17,14-21 และ ประเภทคู่ผสม นั่นคือ “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ที่คราวนี้ถูกวางเป็นมือ 2 ของรายการ ก็แพ้ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI คู่มือ 6 ของรายการจากอินโดนีเซีย 14-21,7-21
 
   
 
สำหรับรอบรองชนะเลิศวันนี้ ที่จะเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น. หรือบ่ายสามในเมืองไทยที่จะถ่ายทอดสดนั้น ยังถือว่ามีนักกีฬาระดับ”บิ๊กเนม”อยู่ครบ โดยประเภทชายเดี่ยว คู่แรกจะเป็น Jonatan CHRISTIE จากอินโดนีเซีย พบ 
Viktor AXELSEN จากเดนมาร์ค และอีกคู่เป็น Anthony Sinisuka GINTING พบ CHEN Long ที่จะต้องดูว่านักกีฬาจากอินโดนีเซียจะทำได้ดีแค่ไหน 
 
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว ก็จะมี AN Se Young สาวเกาหลีที่คงได้รับรางวัลดาวรุ่งแห่งปีแน่นอน พบ Akane YAMAGUCHI จากญี่ปุ่น ที่ใครชนะก็จะเจอคู่ TAI Tzu Ying มือหนึ่งโลกปัจจุบันกับ Carolina MARIN ที่ต้องการล่าแชมป์ที่ 2 หลังหายบาดเจ็บ
 
   
 
ประเภทชายคู่ Marcus Fernaldi GIDEON / Kevin Sanjaya SUKAMULJO ยังคงทำผลงานได้ดี จะเจอ LIAO Min Chun / SU Ching Heng จากไต้หวัน แต่หากเข้าชิง คู่ชิงไม่ใช่รุ่นพี่แน่นอน เพราะอีกคู่เป็น Hiroyuki ENDO / Yuta WATANABE จากญี่ปุ่น พบ Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY คู่อินเดียที่กำลังโชว์ฟอร์มดี  
 
  ประเภทหญิงคู่ จะเป็นศึก”ญี่ปุ่น-เกาหลี”ในรอบรอง โดยคู่แรกคือ Mayu MATSUMOTO / Wakana NAGAHARA คู่แชมป์โลก พบ KIM So Yeong / KONG Hee Yong ส่วนอีกคู่คือ LEE So Hee / SHIN Seung Chan พบ Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA ที่เชื่อว่าจะเป็นรอบรองชนะเลิศที่ดุเดือดที่สุดทั้ง 2 คู่ เพราะมีศักดิ์ศรีค้ำประกัน
 
   
 
ปิดท้ายคู่ผสม ที่จะมีนักกีฬาจาก 4 ชาติผ่านมาในรอบนี้ คู่แรกเป็น ZHENG Si Wei / HUANG Ya Qiong คู่แชมป์โลกที่”มาตามนัด”พบ Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO จากญี่ปุ่น ส่วนอีกคู่เป็น Chris ADCOCK/ Gabrielle ADCOCK คู่สามีภรรยาจากอังกฤษที่ฟอร์มตกจนไม่ได้เป็นมือวาง พบ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI ที่สัปดาห์ก่อนเป็นแชมป์ที่เดนมาร์ค  
 
  เห็นรายชื่อแม้จะเสียดายที่นักกีฬาไทยตกรอบ แต่ก็เห็นได้ว่าล้วนแต่เป็นมือดีที่ผ่านเข้ามา และเป็นการบ้านให้ทีมงานไทยต้องศึกษาว่าทำไมนักกีฬาไทยมาแข่งขันในยุโรป 2 รายการติดกันจึงไม่ผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศได้เลย
 
   
 
แต่เชื่อว่าแฟนแบดมินตันไทยยังคงให้กำลังใจและสางใจเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนต่อไปCr.Photo Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ