รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไทยพ่ายอินโดฯ ได้เหรียญทองแดงศึกชิงแชมป์เยาวชนโลก
  6 ต.ค. 2562
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลกประเภททีมผสม BWF World Junior Mixed Team Championships 2019 ที่เมือง Kazan ประเทศรัสเซีย ที่ชิงชนะเลิศไปเมื่อวานนี้ (5 ต.ค.) น่าเสียดายที่นักกีฬาเยาวชนไทย ไม่สามารถผ่านทีมวางอันดับหนึ่งคืออินโดนีเซียในรอบรองชนะเลิศ โดยพ่ายหวุดหวิด 2-3 ได้ครองเหรียญทองแดง
 
  โดยในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน(4ต.ค.) ทีทีมเยาวชนไทย ลงสนามพบอินโดนีเซีย ทีมวางอันดับหนึ่ง น่าเสียดายที่ทีมไทยพ่ายหวุดหวิด โดยเริ่มจากคู่แรก ในประเภทชายเดี่ยว กุลวุฒิ วิทิตศานต์ พลาดท่าพ่าย Bobby SETIABUDI อย่างน่าเสียดาย 1-2 เกม 21-6,20-22,16-22
 
 
 
การพ่ายแพ้ของ”วิว”กุลวุฒิ ทำให้เป็นงานยากของทีมไทย เนื่องจากทีมงานเลือกส่ง กุลวุฒิ ลงเล่นประเภทคู่ผสม เพื่อให้โปรแกรมการแข่งขัน(Order of Play) เริ่มด้วยชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว เพื่อเก็บคะแนนขึ้นนำ เนื่องจากทีมอินโดนีเซียชุดนี้ มีดีในประเภทคู่ทั้งชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม ทีมงานจึงหวังว่าไทยสามารถชนะ 2 คะแนนแรกในประเภทเดี่ยวเพื่อขึ้นนำ 2-0 แล้วไปหวังลุ้นประเภทคู่ให้เอาชนะสักคู่  
 
  ในคู่ที่ 2 ประเภทหญิงเดี่ยว “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ สามารถเอาชนะ Putri Kusuma WARDANI แบบต้องลุ้น 24-22,21-16 โดยในเกมแรก “จิว”ต้องเบรกเกมพอยต์ถึง 5 คะแนนที่ 15-20 ก่อนจะตีเสมอและพลิกชนะได้ ทำให้ทีมไทยตีเสมอ 1-1 คู่ 
 
 
 
คู่ที่ 3 ในประเภทชายคู่ “มิกซ์-ต้น” รัชพล มรรคศศิธร – ธนวินท์ มาดี ก็พ่าย Leo Rolly CARNANDO / Daniel MARTHIN ไปตามคาด 12-21,20-22 ทำให้อินโดนีเซียขึ้นนำอีกครั้ง 2-1 คู่   
 
  ในคู่ที่ 4 ซึ่งอินโดนีเซียมั่นใจว่าจะชนะมาก เนื่องจากคู่ Nita Violina MARWAH / Putri SYAIKAH ที่ลงสนาม เป็นคู่มือหนึ่งเยาวชนโลกในประเภทหญิงคู่ แต่สุดท้าย นักกีฬาไทย คือ”มูนา-จีน่า”เบญญาภา เอี่ยมสอาด / พรณิชา สุวัฒโนดม ก็สู้แบบขาดใจและพลิกกลับมาชนะแบบชนะใจแฟนแบดมินตันชาวไทย 2-1 เกม 21-17,15-21,21-19 ตีเสมอให้ทีมไทย 2-2 ต้องไปตัดสินคู่สุดท้ายประเภทคู่ผสม
 
ซึ่งในคู่ตัดสินนี้ ต้องยอมรับว่าทีมไทยเสียเปรียบ เพราะเลือก”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ และ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ ลงสนามเพื่อให้โปรแกรมแข่งขันเริ่มในประเภทเดี่ยว ทำให้แม้ทั้ง”วิว”และ”จิว”จะเป็นมือหนึ่งโลกในประเภทเดี่ยวระดับเยาวชน แต่ก็ไม่สามารถต้าน Daniel MARTHIN / Indah Cahya Sari JAMIL ซึ่งเป็นนักกีฬาประเภทคู่มืออาชีพได้ จึงพ่ายไป 10-21,17-21 ทำให้ไทยได้เหรียญทองแดง  
 
  ชัยชนะเหนือไทย 3-2 คู่ ทำให้”อินโดนีเซีย”ที่เป็นทีมวางอันดับหนึ่ง ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศกับ”จีน” ทีมวางอันดับ 2  ที่รอบรองชนะเลิศ ชนะ”ญี่ปุ่น”ทีมวางอันดับ 9/16 มาได้ 3-2 คู่เช่นกัน

แม้ทีมนักกีฬาเยาวชนไทยจะทำได้แค่เหรียญทองแดงในประเภททีมผสม แต่ภารกิจของนักกีฬาก็ยังไม่จบ เพราะหลังจากพักแข่งขันในวันพรุ่งนี้ จากนั้นในวันที่ 7 ต.ค. ก็จะเริ่มการแข่งขันชิงแชมป์โลกประเภทบุคคล ที่จะต้องลุ้นว่านักกีฬาไทยจะคว้าแชมป์ได้หรือไม่ โดยเฉพาะ”วิว”กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ที่มีเป้าหมายเป็นแชมป์โลกสมัยที่ 3 ในปีนี้ร่วมกันส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยในสัปดาห์หน้าต่อไป

Cr.Photo nitipong num
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ