รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์เยาวชนโลกเริ่มวันนี้..ทีมชาติไทยพบลัตเวีย
  30 ก.ย. 2562
แบ่งปันวันนี้(30ก.ย.) การแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลกประเภททีมผสม BWF World Junior Mixed Team Championships 2019 ที่เมือง Kazan ประเทศรัสเซีย เป็นการแข่งขันวันแรก และทีมเยาวชนไทยก็มีโปรแกรมลงสนาม
 
  ทั้งนี้ ในรอบแบ่งกลุ่ม ทีมชาติไทยเป็น ”ทีมวาง” อยู่กลุ่ม C โดยอยู่กลุ่ม C1 ร่วมกับ เบลารุส และลัตเวีย ขณะที่กลุ่ม C2 มี สวิตเซอร์แลนด์, มองโกเลีย และเอสโตเนีย ซึ่งทีมไทย ต้องเป็นแชมป์กลุ่ม C จึงจะผ่านเข้าสู่รอบแปดทีมสุดท้าย
 
 
 
ส่วนทีมเต็งในกลุ่มอื่น ในกลุ่ม A จะเป็นอินโดนีเซีย ที่เป็นทีมวางอันดับหนึ่ง กลุ่ม B มีรัสเซียเป็นทีมวาง แต่จะเจอกับมาเลเซีย กลุ่ม D มีอังกฤษเป็นทีมวาง กลุ่ม E มีอินเดียเป็นทีมวาง ที่จะต้องเจอกับทีมญี่ปุ่น F เป็นทีมเกาหลี ทีมงวางอันดับ ¾ ร่วมกับไทย กลุ่ม G คือเดนมาร์ค และกลุ่ม H คือทีมจีนที่เป็นทีมวางอันดับ 2 ของรายการ  โปรแกรมวันนี้ ทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทีมวางอันดับ ¾ จะลงสนามเป็นวันแรกพบทีมชาติลัตเวีย


 
  สำหรับนักกีฬาชุดนี้ นักกีฬาชาย ประกอบด้วย กุลวุฒิ วิทิตศานต์, เสฎฐนันท์ ปิยวัชรวิจิตร, วรท อุไรวงค์, ธนดล พันธ์พานิช, สิรวิชญ์ โสทน, ธนวินท์ มาดี และ รัชพล มรรคศศิธร ส่วนนักกีฬาหญิงได้แก่ พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ, เบญญาภา เอี่ยมสอาด, อทิตยา โปวานนท์, พรพิชชา เชยกีวงศ์, พรณิชา สุวัฒโนดม, พิชญานิน อังคะ, พิชามญธุ์ พัชรพิสุทธิ์สิน และญาณิสา ชื่นเจริญ 
 
 
 
ขณะที่เจ้าหน้าที่ทีม ประกอบด้วย นิติพงษ์ แสงศิลา, ฐิติพงศ์ ลาโพธิ์, อุดม เหลืองเพชราภรณ์, เกษมศักดิ์ จตุจินดา, กิตติพัฒน์ กฤตผล และวรินทร์ธร ท้าวตัน   
 
 

ช่วงนี้ทีมชาติชุดใหญ่ ”พัก” หลังแข่งขันติดต่อกันหลายรายการ จึงขอเชิญชวนมาร่วมกันส่งใจเชียร์ทีมเยาวชนไทย

 Cr.Photo nitipong num
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ