รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์”กิ๊ฟ-วิว” ชิงแชมป์ Chinese Taipei Open วันนี้
  8 ก.ย. 2562
แบ่งปันวันนี้(8ก.ย.) การแข่งขัน YONEX Chinese Taipei Open 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 300 ชิงเงินรางวัล 5 แสนเหรียญสหรัฐที่กรุงไทเป เป็นรอบชิงชนะเลิศ และขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไทย ชมและเชียร์นักกีฬาหญิงคู่ไทยลงชิงชนะเลิศรอบชิงชนะเลิศวันนี้ จะเริ่มเวลา 12.00 น. ที่ไต้หวัน หรือ 11.00 น.ตามเวลาไทย โดยจะมีการถ่ายมอดสดทางเคเบิลทีวีเมืองไทย และน่าสนใจว่า “เกาหลี”เป็นชาติที่ประกาศศักดาในรายการนี้ เพราะมีนักกีฬาเข้าชิงทุกประเภท และชิงชนะเลิศกับนักกีฬาจาก 5 ชาติ

สำหรับนักกีฬาไทยที่จะลงชิงชนะเลิศคือประเภทหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิตติธรากุล / รวินดา ประจงใจ คู่มือ 4 ของรายการ ที่ชนะ Greysia POLII / Apriyani RAHAYU คู่มือหนึ่งของรายการจากอินโดนีเซียในรอบรองชิงชนะเลิศเมื่อวาน 2-1 เกม 21-18,12-21,21-17 จะพบ KIM So Yeong / KONG Hee Yong คู่มือ 3 ของรายการจากเกาหลี“กิ๊ฟ-วิว”กับ KIM So Yeong / KONG Hee Yong ที่จะลงแข่งขันเป็นคู่ที่ 3 ของรอบชิงชนะเลิศ เคยเจอกันครั้งเดียวในรายการ BLIBLI Indonesia Open 2019 เมื่อเดือนกรกฎาคม ซึ่งคู่เกาหลีชนะ 2 เกมรวด  21-18,21-19 ส่วนนักกีฬาไทยที่ลงแข่งขันรอบรองชนะเลิศอีกคนเมื่อวานคือ”เมย์”ศุภนิดา เกตุทอง ก่อนจะพ่าย Michelle LI มือ 2 ของรายการจากแคนาดา 1-2 เกม 9-21,21-15,10-21 ทำให้สาวแคนาดา เข้ามาชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยวกับ SUNG Ji Hyun มือ 4 ของรายการจากเกาหลีในวันนี้ส่วนคู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่น ในประเภทชายเดี่ยว CHOU Tien Chen มือหนึ่งของรายการและเป็นนักกีฬาเจ้าภาพคนเดียวที่มาถึงรอบนี้ พบ HEO Kwang Hee ดาวรุ่งจากเกาหลีประเภทชายคู่ GOH V Shem/ TAN Wee Kiong คู่มือ 4 ของรายการจากมาเลเซีย พบ CHOI Solgyu / SEO Seung Jae นักกีฬาเกาหลีที่หักอกกองเชียร์เจ้าบ้านในรอบรองฯเมื่อวาน

ส่วนประเภทคู่ผสม TANG Chun Man / TSE Ying Suet คู่มือ 4 ของรายการจากฮ่องกง พบ SEO Seung Jae / CHAE Yujung คู่มือ 2 ของรายการจากเกาหลี และน่าสนใจว่าทั้ง 4 คนเป็นนักกีฬาที่เล่นมือซ้ายทั้งหมด

ส่งใจเชียร์และชม”กิ๊ฟ-วิว”ให้คว้าแชมป์กลับไทย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ