รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
PV Sindhu ขึ้นแท่นนักกีฬาหญิงทำเงิน
  30 ส.ค. 2562
แบ่งปันชัยชนะเหนือ Nozomi Okuhara ในรอบชิงชนะเลิศ 21-7, 21-7 ที่ทำให้ PV Sindhu คว้าแชมป์โลก และเป็นประวัติศาสตร์เพราะเป็นนักกีฬาแบดมินตันอินเดียที่คว้าแชมป์โลกเป็นคนแรก 
 
  BBC รายงานว่า นี่ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะ PV Sindhu ถือเป็นยอดนักกีฬาหญิงคนหนึ่ง โดยในปี 2018 ที่ผ่านมา เธอเป็นนักกีฬาหญิงที่ทำเงินมหาศาลเป็นอันดับ 7 ของโลกจากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes ซึ่งเป็นนิตยสารเศรษฐกิจอันดับต้นๆของโลก ด้วยรายได้สัปดาห์ละ 163,000 เหรียญสหรัฐ
 
จึงจะไม่น่าแปลกใจ หากเธอจะขยับอันดับนักกีฬาทำเงินมหาศาล เพราะจากนี้ไป สาวอินเดียคนนี้จะมีตำแหน่ง "แชมป์โลก" ติดตัว หลังจากเป็น "รองแชมป์" ติดกัน 2 ครั้ง แถมด้วย"รองแชมป์โอลิมปิก"อีกรายการ โดยประการสำคัญอย่างหนึ่งคือ PV Sindhu อยู่ในประเทศที่มีประชากรกว่า 1,300 ล้านคน จึงเป็นตลาดใหญ่ของสินค้านานาชนิดที่จะดึง"แชมป์โลก"มาเป็นพรีเซ็นเตอร์  

ชัยชนะที่เป็น”แชมป์โลก”คนแรกของอินเดีย ยังทำให้เธอได้รับคำชื่นชมมากมายจากผู้ใหญ่ในอินเดีย ตั้งแต่ Narendra Modi นายกรัฐมนตรี จนถึงคนดังในแวดวงต่างๆ หลังจากสร้างชื่อเสียงครั้งแรกเมื่อปี 2016 เมื่อได้เหรียญเงินหญิงเดี่ยวในการแข่งขันโอลิมปิก
 
  การคว้าแชมป์โลกของเธอ นายกรัฐมนตรีอินเดีย ได้ทวิตผ่าน Twitter ส่วนตัว @narendramodi ว่าความมุ่งมั่นและความสำเร็จของเธอ ทำให้อินเดียภาคภูมิใจอีกครั้ง และจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นรุ่นต่อไป

ขณะที่ Twitter โพสต์โดย @rashtrapatibhvn ในนาม President of India โพสต์ว่า ขอแสดงความยินดี @ Pvsindhu ที่ชนะ BWF World Championship นี่เป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับทั้งประเทศ


 
ความมหัศจรรย์ของคุณแสดงให้เห็นถึงความขยันหมั่นเพียรและจะเป็นแรงบันดาลใจให้คนนับล้าน ขอให้เป็นแชมป์โลกสำหรับการต่อสู้ในอนาคตของคุณ #PresidentKovind

ส่วน Amitabh Bachchan ดารานักแสดงที่เป็นตำนานของอินเดีย ได้โพสต์ใน @SrBachchan ว่า PV Sindhu .. !! แชมเปี้ยนแห่งโลกแบดมินตัน .. นี่เป็นช่วงเวลาที่น่าภาคภูมิใจอย่างเหลือเชื่อสำหรับอินเดีย .. รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ใช้เวลากับคุณที่ KBC คุณสานต่อความสำเร็จ และนั่นคือจิตวิญญาณของอินเดีย
 

ชัยชนะครั้งนี้ ยังเป็นการลบฝันร้ายของเธอ ที่พ่ายในรอบชิงชนะเลิศรายการชิงแชมป์โลก 2 ปีคิดต่อกันในปี 2017 และ 2018 แต่เธอก็ไม่ท้อถอย ยังคงฝึกซ้อมและมุ่งมั่นก่อนจะกลับมาคว้าแชมป์อย่างงดงามในปี 2019 


และชัยชนะของเธอ PV Sindhu ก็อาจจะเป็นจุดเริ่มต้นการกลับมายิ่งใหญ่ของแบดมินตันอินเดียอีกครั้ง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ