รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แพ้แต่น่าชื่นชม..ไทยได้ 3 เหรียญเงินชิงแชมป์โลกคนพิการ
  26 ส.ค. 2562
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันคนพิการชิงแชมป์โลก TOTAL BWF Para-Badminton World Championships 2019 ที่เมือง Basel ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่เพิ่งจบการแข่งขัน แม้อาจจะผิดหวังที่นักกีฬาไทยเข้าขิงชนะเลิศ 3 ประเภท และพ่ายแพ้ทั้งหมด ได้แค่เหรียญเงิน แต่ก็ต้องยกย่องว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว
 
  โดยคู่แรกคือ จักรินทร์ หอมหวน / อำนวย เวชวิฐาน คู่มือหนึ่งของรายการในประเภท WH 1-2 ได้แค่เหรียยเงินเมื่อพ่าย Tong YANG / Hongyan LI นักกีฬาจากจีนหวุดหวิด 1-2 เกม 15-21,21-19,16-21 หลังขับเคี่ยวกันนานเกือบชั่วโมง
 
 
 
คู่ต่อมาคือ หญิงเดี่ยวประเภท WS WH 1 สุจิรัตน์ ปุกคำ ก็ได้อีกหนึ่งเหรียญเงิน เมื่อพ่าย Sarina SATOMI นักกีฬาสาวจากญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศ 16-21,15-21  
 
  ปิดท้ายในประเภทหญิงคู่ WH 1-2 สุจิรัตน์ ปุกคำ / อำนวย เวชวิฐาน คู่มือ 2 ของรายการ ที่ชิงชนะเลิศกับ Yutong LIU / Menglu YIN คู่มือ ¾ ของรายการจากจีน ก็ได้เหรียญเงินเมื่อแพ้คู่จีน 11-21,15-21 โดยน่าจะเกิดจากอาการเหนื่อยล้า เพราะคู่นี้ลงสนามต่อจากหญิงเดี่ยวที่ สุจิรัตน์ ปุกคำ ลงสนาม และเป็นการชิงชนะเลิศติดกัน 2 ประเภทเลยแม้จะไม่มีเหรียญทอง แต่ของชื่นชมและขอบคุณนักกีฬาไทยทุกคนที่ไปแข่งขันและนำเหรียญรางวัลกลับมาไทยมากมาย
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ