รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"สอง" อันดับโลกขยับมาอยู่ 11 
  10 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 
ผลการจัดอันดับนักแบดมินตันของสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับบลิวเอฟ)  ประจำสัปดาห์ที่ 45 วันนี้ (10พ.ย.) ปรากฎว่า ในประเภทชายเดี่ยว สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ขยับขึ้นมา 1 อันดับจาก 12 มาอยู่อันดับ 11 

โดยในประเภทนี้ คนที่อันดับขยับสูงสุดคือ Shi Yuqi ที่ได้แชมป์ชายเดี่ยว Bitburger Badminton Open ที่เยอรมันเมื่อสุดสัปดาห์ ขยับถึง 6 อันดับมาติดทอปเทนอยู่ที่ 10 ส่วนอันดับ 1-9 ยังคงเดิม 
 
 
  ขณะที่หญิงเดี่ยว ทอปเทนมีเปลี่ยนคือ SUNG Ji Hyun ขึ้นมาอันดับ 7 แทนที่ Akane YAMAGUCHI ส่วนสาวไทย พีซ พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข ขยับมาเป็น 13 แทนที่ครีม บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธ์ ที่ตกไปอยู่ 14 ส่วน แน๊ต ณิชชาอร จินดาพล ขยับ 2 อันดับมาอยู่ที่ 17 หลังได้รองแชมป์ที่เยอรมัน โดย เมย์ รัชนก อินทนนท์ ยังคงเป็นมือ 2 ตามเดิม
 
ในประเภทชายคู่ อันดับทุกคนขยับหมด เพราะ LEE Yong Dae กับ YOO Yeon Seong ที่เป็นมือ 1 ได้ถอนชื่อจากบีดับบลิวเอฟแล้วในสัปดาห์นี้ โดย อาร์ท-ต้นน้ำ บดินทร์-นิพิฐพนธ์ ขยับ 3 อันดับมาอยู่ที่ 15  ส่วนหญิงคู่ กิ๊ฟกับวิว จงกลพรรณกับระวันดา ที่ได้รองแชมป์ที่เยอรมัน ขยับ 2 อันดับมาอยู่ที่ 16 ส่วนเอิร์ธ-ปอป้อ พุธิตา-ทรัพย์สิรี ยังอยู่อันดับ 12 ขณะที่คู่ผสม นักแบดไทยทั้ง อาร์ท-เอ็มเอ็ม และบาส-ปอป้อ ยังคงอยู่ที่เดิมคือ 15 และ 17  
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ