รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันไทยที่เดินเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกในศึก "ไชน่า โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์"
  10 พ.ย. 2559
แบ่งปัน


ความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันไทยที่เดินเดินทางไปแข่งขันเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกในศึก "ไชน่า โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ชิงเงินรางวัลรวม 700,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 24,500,000 บาท วันที่ 15-20 พ.ย.นี้ ที่เมืองฟูโจว ประเทศจีน ล่าสุด "แม่ปุก" นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการ รร.สอนแบดมินตันบ้านทองหยอด เผยว่า "เมย์"รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่หญิงเดี่ยว มือ 2 ของโลก และของรายการ จะเดินทางไปแข่งขันด้วย แม้ยังมีปัญหาอาการบาดเจ็บเข่าซ้าย และสภาพร่างกายยังไม่ฟิตสมบูรณ์ 
 
  "รอบแรก เมย์ จะพบ อากาเนะ ยามากูชิ มือ 7 ของโลก จากญี่ปุ่น ที่เพิ่งได้แชมป์ เดนมาร์ก โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์ เมื่อเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา แต่คงจะลงไปยืนตี 1-2 แต้ม แล้วขอแพ้บาย เนื่องจากยังไม่สามารถวิ่งหรือเคลื่อนตัวตีได้เต็มที่ แม้อาการเจ็บดีขึ้นแล้ว ซึ่งในศึก "ฮ่องกง โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" วันที่ 22 - 27 พ.ย. ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ก็จะทำแบบนี้ เพื่อไม่ให้เสียค่าปรับรวมกันกว่า 3 แสนบาท และคาดว่าเมย์จะหายกลับมาลงแข่งขันเร็วสุดคือศึกซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล วันที่ 14 - 18 ธ.ค. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐ อาหรับเอมิเรตส์" นางกมลา กล่าว
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ