รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"แมน"บุญศักดิ์ พลสนะ สุดยอดนักแบดมินตันทีมชาติไทย
  10 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 
  "แมน"บุญศักดิ์ พลสนะ สุดยอดนักแบดมินตันทีมชาติไทย กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่มีไม่ได้ลงป้องกันแชมป์ประเทศไทยสมัยที่ 14 ในศึก "เอสซีจี ออล ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพส์" ปีที่ 64 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ  พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 พร้อมเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท วันที่ 28 พ.ย.- 3 ธ.ค. ที่ศูนย์ฝึกแบดมินตัน และวิทยาศาสตร์การกีฬา สำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เนื่องจากมีอาการบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าซ้าย ซึ่งเป็นอาการเจ็บเดิม และอยู่ระหว่างการรักษา
บุญศักดิ์ กล่าวอีกว่า ออลไทยแลนด์ ถือเป็นถ้วยเกียรติยศ ซึ่งเมื่ออาการเจ็บนี้กำเริบที่ฝรั่งเศส ก็ตัดสินใจถอนตัวที่เยอรมนี กลับมารักษา ทำกายภาพและเวทเทรนนิ่ง ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ทันที 2 สัปดาห์แล้ว แต่คงหายไม่ทันไปแข่งขันที่จีน ส่วนที่ฮ่องกง คงต้องดูก่อนว่าจะหายกลับหรือไม่ แต่ยังยืนยันว่าจะยังไม่แขวนแร็กเก็ตแน่นอน ถึงจะตัดสินใจอนาคตของตัวเองง่ายขึ้น เพราะอยากปิดฉากชีวิตนักแบดมินตันด้วยความสำเร็จ
 
 
 
 
ส่วน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า เสียดายที่ บุญศักดิ์ ไม่ได้ลงแข่งขันเช่นเดียวกับ รัชนก อินทนนท์ ที่สภาพร่างกายยังไม่พร้อมเนื่องจากยังบาดเจ็บเข่าซ้าย รวมถึง บดินทร์ อิสสระ ที่ต้องลุ้นว่าจะหายเจ็บมาคู่กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร เพื่อแย่งแชมป์ชายคู่กับรุ่นน้อง เดชาพล พัววรานุเคราะห์-กิตตินุพงษ์ เกตุเรน หรือไม่ ขณะที่ หญิงคู่ยังคงสู้กันสูสี ทั้ง จงกลพรรณ กิติธรากุล-รวินดา ประจงใจ ที่เป็นแชมป์เก่า กับรองแชมป์อย่าง ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย-พุธิตา สุจิรกุล  
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ