รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
บีดับบลิวเอฟเลือก"อินเดีย"เป็นเจ้าภาพแบดมินตันชิงแชมป์โลกอาวุโส 2017
  9 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 

เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับบลิวเอฟ) ลงนามเลือก "อินเดีย"
เป็นเจ้าภาพการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลกอาวุโส 2017 

 
  โดยการลงนามครั้งนี้ Poul-Erik Høyer ประธานบีดับบลิวเอฟ และ Dr Akhilesh Das Gupta นายกสมาคมสมาคมแบดมินตันอินเดีย ร่วมลงสนามให้เมือง Kochi ซึ่งเป็นเมืองชายทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดียเป็นเจ้าภาพการชิงแชมป์โลกนักแบดมินตันอาวุโสครั้งที่ 8 สำหรับแบดมินตันชิวแชมป์โลกอาวุโสนี้ จะจัดขึ้นทุก 2 ปี โดยเจ้าภาพก่อนหน้านี้คือ Helsingborg ในประเทศสวีเดน ซึ่งมีนักแบดอาวุโส 1,302 คนจาก 49 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน 

โดยกำหนดว่าผู้เข้าร่วมแข่งขันมี 7 ประเภทตามอายุ คือ มากกว่า 35 มากกว่า 40 มากกว่า 45 มากกว่า 50 มากกว่า 55 มากกว่า 60 มากกว่า 65 และอายุ 70 ปีขึ้นไป โดยจะแข่งขันทั้งสิ้น 1,400 แมทช์ใน 14 คอร์ต โดยทัวร์นาเมนต์นี้ ได้รับการสนับสนุนจากบีดับบลิวเอฟ ส่วนผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องได้รับการรับรองจากเจ้าหน้าที่เทคนิคแบดมินตันยุโรป

การแข่งขันชิงแชมป์โลกอาวุโสครั้งล่าสุดเมื่อปี 1997  ปีเตอร์ รัสมุสเซน (Peter Rasmussen) จากเดินมาร์ค คว้าแชมป์ชายเดี่ยวรุ่นอายุเกิน 40 และเป็นแชมป์ชายคู่ร่วมกับ Tony Gunawan จากสหรัฐ ส่วนแชมป์รุ่งอายุ 35 ขึ้นไป คือ Flandy Limpele จากอินโดนีเซีย 

ส่วนผู้เล่นคนอื่นที่เคยประสบความสำเร็จได้แก่ Hastomo Arbi อดีตนักแบดทีมชาติอินโดฯ ที่คว้าแชมป์ชายเดี่ยวรุ่นอายุเกิน 55 และ Harijanto Arbi จับคู่กับ Tri Kusharjanto คว้าแชมป์ชายคู่รุ่นอายุเกิน 40 

Cr. BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ