รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"ตะวัน" เตรียมแข่งแบดมินตัน "โอยูอี สิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์"
  27 ส.ค. 2559
แบ่งปัน
"ตะวัน"ปัณณวิชญ์ ทองน่วม หวานใจของ "เมย์"รัชนก อินทนนท์ ที่ตอนนี้รั้งอันดับ 101 ของโลก ในประเภทชายเดี่ยวได้เป็นมือ 1 ของรายการ กล่าวว่า เตรียมจะเดินทางไปแข่งขันแบดมินตัน "โอยูอี สิงคโปร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรี่ส์" ชิงเงินรางวัลรวมประมาณ 210,000 บาท วันที่ 30 ส.ค.-3 ก.ย. ที่สิงคโปร์ ซึ่งสายแข่งขันรอบแรกชายเดี่ยว จะเจอกับ วิกี้ แอนนินดิต้า มือ 822 ของโลก จากอินโดนีเซีย ขณะเดียวกันยังจับคู่กับพี่ชายแท้ๆ ของตัวเอง "ต้น"ปริญญวัฒน์ ทองน่วม ลงเล่นประเภทชายคู่ และจะเจอคู่ที่มาจากรอบคัดเลือก พร้อมลงเล่นคู่ผสมกับ "ฝ้าย"ทัศมนต์ สังขะวัฒนะ ซึ่งรอบแรกจะเจอ เรนาร์ด ดฮานเรียโน่/ยุลฟิรา บาร์คาห์ จากอินโดนีเซีย โดยจะออกเดินทางวันที่ 29 ส.ค.นี้ ด้วยสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน SL100 เวลา 7.40 น.

 
  ปัณณวิชญ์ กล่าวอีกว่า นี่เป็นรายการที่ได้ออกไปแข่งขันหลังจากย้ายมาร่วมทีมแกรนนูลาร์กับพี่ชาย ซึ่งหลังจากฟิตซ้อมต่อเนื่องทำให้สภาพร่างกายสมบูรณ์เต็มที่ และพร้อมสำหรับการแข่งขันแล้ว โดยส่วนตัวตั้งเป้าว่าจะเข้ารอบลึกๆ หรือถึงคว้าแชมป์ให้ได้ในประเภทชายเดี่ยวที่ถือเป็นประเภทที่ถนัด และมีเป้าหมายว่าจะคว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 "โตเกียวเกมส์ 2020" ที่ญี่ปุ่นร่วมกับ เมย์ ซึ่งเบื้องต้นในปีนี้จะพยายามทำอันดับเข้าไปติด 60 อันดับแรกของโลกให้ได้
 
นายเจน ปิยะทัต ประธานที่ปรึกษาสโมสรแบดมินตันแกรนนูลาร์ กล่าวว่า หลังจากนักแบดมินตันทีมชาติไทยผิดหวังในการคว้าเหรียญรางวัลกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่นครรีโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ที่ผ่านมา คิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องผลักดันเยาวชนขึ้นมาเสริมทีมโดยเฉพาะประเภทชายเดี่ยว หลังจาก "ซุปเปอร์แมน"บุญศักดิ์ พลสนะ เตรียมเปิดโอกาสให้กับน้องๆ รุ่นใหม่ขึ้นมา และ ตะวัน ก็มีฝีมืออยู่ในเกณฑ์ที่สามารถพัฒนาฝีมือต่อไปได้ ที่สำคัญยังมีระเบียบวินัยฝึกซ้อมตามโปรแกรมตลอดเวลา โดยเราจะเริ่มจากรายการเล็กๆ ที่สิงคโปร์ เพื่อเป็นการชิมลาง ก่อนส่งไปแข่งขัน 2 รายการใหญ่ระดับซูเปอร์ซีรี่ส์ทั้ง "โยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน" วันที่ 20-25 ก.ย. ที่ญี่ปุ่น และ "วิคเตอร์ โคเรีย โอเพ่น" วันที่ 27 ก.ย.-2 ต.ค. ที่เกาหลีใต้ และจะประมวลผลงานเพื่อแก้ไขข้อบกพร่องต่อเนื่อง

"แกรนนูลาร์กำลังส่งเสริมนักแบดมินตันระดับเยาวชนเพื่อแผนระยะยาวอีก 4-8 ปีข้างหน้า โดยนักกีฬาของทีมที่ส่งไปสิงคโปร์ชุดนี้มี 12 คน และมีผู้ฝึกสอน 2 คนรวมถึงนักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำทีมอีก 2 คน และมี นพ.ระพีพล ปึงพิพัฒน์ตระกูล ในฐานะแพทย์ประจำทีมร่วมเดินทางไปด้วยเพื่อดูแลนักกีฬาอย่างครบวงจร และสร้างมาตรฐานในการดูแลนักกีฬาให้ดียิ่งขึ้น"

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ