รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Jin Wei Goh ..ประกาศคว้าแชมป์เยาวชนโลก
  8 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 


แบดมินตันชิงแชมป์เยาวชนโลก BWF World Junior Championships Eye-Level Cups 2016 ที่เมืองบิลเบา สเปน วันนี้เป็นการแข่งขันวันแรกของประเภทบุคคล หลังจากเมื่อวันอาทิตย์ (6 พ.ย.) การแข่งขันประเภททีมเสร็จสิ้น โดยจีนคว้าแชมป์ตามคาดหมาย เมื่อเอาชนะมาเลเซีย 3-0

แต่เมื่อถึงประเภทบุคคล Jin Wei Goh สาวน้อยอัจฉริยะมาเลเซีย ประกาศว่าเธอจะคว้าแชมป์เยาวชนโลก หลังจาก"อกหัก"ได้แค่รองแชมป์ในประเภททีม แถมเธอพ่าย Yufei Chen จากจีน 20-22 , 21-14 และ 8-21 แต่ในประเภทบุคคล เธอประกาศว่า "พร้อมแล้ว" ที่จะล้างแค้น

โดย Jin Wei GOH ได้รับการวางเป็นมือ 1 ของรายการและได้บายรอบแรก ไปพบ Miranda WILSON จากเยอรมันในรอบ 2
 
  ส่วน CHEN Yufei เป็นมือ 2 และได้บายรอบแรกไปเจอ Maria Alexandra DUTU จากโรมาเนียในรอบ 2 ซึ่งหากทั้งคู่ผ่านทุกคน จะเจอกันอีกครั้งในรอบชิง แต่ไม่ได้หมายถึง "งานง่าย"ของทั้ง 2 คน เพราะยังมีนักแบดเยาวชนมือดีอีกมากมาย โดยนักแบดไทยที่เป็นมือวาง คือ"น้องหมิว" พรปวีร์ ช่อชูวงศ์ เป็นมือ 3 "น้องจิว" ภัทรสุดา ไชยวรรณ เป็นมือ 12 แถมมือ 4-8 ก็ล้วนเป็นนักแบดมือดีจากหลายชาติ ได้แก่ Natsuki NIDAIRA จากญี่ปุ่นเป็นมือ 4 Ga Eun KIM สาวเกาหลีเป็นมือ 5 Jia Min YEO ดาวรุ่งสิงคโปร์มือ 6 Gregoria MARISKA จากอินโดยเป็นมือ 7 ulie Dawall JAKOBSEN จากเดนมาร์คเป็นมือ 8 และมี GAO Fangjie มือดีจากจีน เป็นมือ 9 
 
  แม้จะเป็นมือ 1 และประกาศคว้าแชมป์ แต่ก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องง่าย และเป็นงานท้าทายสาวน้อยมหัศจรรย์จากมาเลย์คนนี้ ที่ต้องการล้างอายหลังพ่ายแพ้ประเภททีมผสมต่อจีนเมื่อวันอาทิตย์

ส่วนแฟนแบดชาวไทย คืนนี้อย่าลืมส่งใจไปเชียร์นักแบดไทย ที่แข่งจบไปแล้ว นันท์กานต์ เอี่ยมสะอาด ชนะ Jenjira STADELMANN 21-18, 21-18 กรกฤต เหล่าตระกูล พ่าย Daniel NIKOLOV 13-21, 21-19 และ 19-21 ตกรอบอย่างน่าเสียดาย และ กุลวุฒิ วิทิตศานต์ ชนะ Gunzorig ENKHJARGAL 21-12 และ 21-11 ที่เหลือจะแข่งรอบบ่ายตามเวลาที่สเปน ก็ดึกๆ บ้านเรา 
 
พชรพล นิพรรัมย์ พบ Cleyson Nobre SANTOS กันตภณ หวังเจริญ มือวางอันดับ 1 ของรายการ พบMatthew GRIMLEY พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ พบ  Olga ROGOVA 

ภัทรสุดา ไชยวรรณ พบ Emma KARLSSON ชาสินี โกรีภาพ พบ Jennie GAI 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ