รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"สอง"อันดับโลกร่วง 3 อันดับหลังไม่ได้ไปแข่งที่ฝรั่งเศส
  4 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 
  การประกาศอันดับนักแบดมินตันโลกของสหพันธ์แบดมินตันโลกประจำสัปดาห์ที่ 44 ของปีนี้ซึ่งประกาศเมื่อวาน(3พ.ย.) ในประเภทชายเดี่ยว สอง ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข อันดับร่วงลงไปจากสัปดาห์ก่อนถึง 3 อันดับคือจาก 9 ไปอยู่ 12 หลังจากไม่ได้ไปแข่งเฟรนช์โฮเพ่น

ส่วนนักแบดชายที่อันดับพุ่งมากที่สุดคือ LEE Hyun Il ที่ได้รองแชมป์ โดยพุ่งถึง 8 อันดับกลับมาอยู่ทอปเทนที่อันดับ 9 โดย LEE Chong Wei , CHEN Long และ LIN Dan ยังเป็นอันดับ 1-3 เช่นเดิม
 
 
 

ในประเภทหญิงเดี่ยว 10 อ้นดับแรกมีเปลี่ยนคนเดียว คือ HE Bingjiao ขยับมาติดทอปเทนที่อันดับ 10 แทนที่ PUSARLA V. Sindhu และ ครีม บุศนันทน์ ขยับมาอันดับ 13 แทนที่พีซ พรทิพย์ ที่ตกไปอันดับ 14 ส่วนเมย์ รัชนก ยังเป็นมือ 2 ต่อจาก Carolina MARIN
 

ชายคู่ อาร์ท-ต้นน้ำ ที่ได้รองแชมป์ที่ฝรั่งเศส ขยับ 2 อันดับมาอยู่ 12 ส่วน Mathias BOE - Carsten MOGENSEN ที่ได้แชมป์ ขยับถึง 4 อันดับมาอยู่ที่ 9 โดย LEE Yong Dae - YOO Yeon Seong ยังคงอยู่อันดับ 1
 
 
 

ส่วนหญิงคู่ กิ๊ฟกับวิว ขยับ 2 อันดับมาอยู่ที่ 16 เอิร์ธ-ปอป้อ ยังอยู่ที่ 12 เช่นเดิม หัวแถว 3 อันดับแรกไม่มีเปลี่ยนแปลง ขณะที่คู่ผสม ทั้ง อาร์ท-เอ็มเอ็ม และบาส-ปอป้อ อันดับไม่ขยับ อยู่ที่ 15 และ 17 เช่นเดิม
 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ