รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"มันอาจจะถึงเวลาร่ำลา"...ไซน่า เนวัล
  4 พ.ย. 2559
แบ่งปัน

สำหรับแฟนแบดมินตันอินเดีย ไซน่า เนวัล Saina Nehwal ถือเป็น "ราชินี" ของพวกเขา ไม่ว่าเธอไปแข่งขันที่ไหน จะมีกองเชียร์ตามเชียร์ทุกแห่งหน
 
  แต่การบาดเจ็บจนต้องเข้ารับการผ่าตัดเข่าหลังจบริโอเกมส์ ที่เธอบาดเจ็บจนเป็นนักแบดมินตันมือวางคนเดียวที่ตกรอบแรก ทำให้เธอสารภาพจากใจเป็นครั้งแรกขณะพักฟื้นและทำกายภาพบำบัดที่ศูนย์กายภาพบำบัด Heath Matthews หลังการผ่าตัดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคมว่า "มันอาจจะถึงเวลาร่ำลาสนามของฉัน" 


ขณะนี้ สายตาทุกคู่จับตามองอดีตนักแบดมือ 1 โลกชาวอินเดียวัย 26 ว่าเธอจะไปแข่งขันรายการ China Super Series Premier ที่ประเทศจีนในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้หรือไม่ แต่เจ้าตัวยอมรับว่า ยังไม่แน่ใจ แต่เธอก็ยังคงฝึกหนักเพื่อกลับคืนสนามสนาม แต่การบาดเจ็บครั้งนี้ เธอทำใจล่วงหน้ายอมรับด้วยความเจ็บปวดว่า มันคงถึงเวลาที่ต้องแขวนแร็กเก็ต 
 
"ก็โอเคนะ หลายคนอาจจะคิดว่าการลงสนามของฉันจบไปแล้ว และฉันจะไม่กลับมา ฉันเองก็ทำใจที่ส่วนลึกในหัวใจก็ส่อเค้าว่าอาจจะเป็นจุดสิ้นสุดสำหรับการลงสนามของฉัน ก็ต้องรอดู บางทีคุณก็ไม่มีวันรู้" อดีตเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอนตอบคำถามว่าจะคืนสนามที่จีนหรือไม่   


ไซน่า เนวัล บอกว่า สิ่งที่เธอคิดมากกว่าการแข่งขันในตอนนี้ก็คือ การฝึกซ้อมและดูแลร่างกาย แต่ยอมรับว่าการบาดเจ็บครั้งนี้"เจ็บปวดมาก" จนอาจจะถึงวันเลิกเล่น ทั้งๆที่ตัวเธอเองว่าแผนจะเล่นแบดมินตันอีก 5-6 ปี ก่อนจะยุติชีวิตการเป็นนักแบดมินตัน

Cr. : http://m.timesofindia.com
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ