รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวร้ายทีมแบดญี่ปุ่น ..Kenichi Hayakawa ประกาศเลิกเล่น
  2 พ.ย. 2559
แบ่งปัน
 
   ในแบดมินตันชายคู่ยุคปัจจุบัน คู่ของญี่ปุ่นคือ Hiroyuki Endo และ Kenichi HAYAKAWA ถือเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ได้รับความสนใจมาก
 
 

  แม้อาจจะไม่มีตำแหน่ง "แชมป์" มากนัก แต่ทั้ง 2 คนมักจะเข้าถึงรอบรองและรอบชิง เพราะมีสไตล์การเล่นที่เหนียวแน่นตามแบบฉบับของผู้เล่นญี่ปุ่น แต่ล่าสุด มี "ข่าวร้าย" เมื่อ Kenichi Hayakawa ประกาศเลิกเล่นหลังจากไม่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรัง ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันโอลิมปิกริโอ 2016 

โดยรายการสุดท้ายที่เล่นก็คือ YONEX OPEN JAPAN ที่บ้านเกิดเมื่อเดือนกันยายน และไม่สามารถฝืนสังขารได้ Kenichi Hayakawa สร้างชื่อเมื่อจับคู่กับ Hiroyuki Endo เริ่มจับคู่กันเมื่อปี 2010 และสร้างชื่อจนโด่งดังในปี 2014 เมื่อนำทัพทีมแบดมินตันญี่ปุ่นคว้าแชมป์ THOMAS CUP

 นอกจากนั้น ในปีนั้น ทั้งคู่ยังโชว์ฟอร์มดี โดยเข้าชิง All England ซึ่งแม้จะได้แค่รองแชมป์ แต่ผลงานก็ดีจนขยับขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของโลก

ก่อนที่อาการบาดเจ็บของ Kenichi Hayakawa เริ่มเกิดขึ้นจนปี 2015 แทบจะไม่มีผลงานดี ก่อนจะรักษาอาการในปี 2016 และโชว์ผลงานดี ได้ชิง All England อีกครั้ง พร้อมคว้าโควตาไปเล่นโอลิมปิก
 
  การประกาศเลิกเล่นของ Kenichi Hayakawa ถือเป็นการประกาศเลิกเล่นของนักแบดมินตัน"บิ๊กเนม"ประเภทชายคู่ ต่อเนื่องจาก LEE Yong Dae ของเกาหลี FU Haifeng ของจีน และ Kien Keat KOO ของมาเลเซีย

โลกแบดมินตันจะไม่ลืม ..Kenichi Hayakawa..

(ดอกปีกไก่)
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ