รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
คุณหญิงปัทมา เข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้โอวาทนักแบดมินตันดาวรุ่งทีมชาติไทย
  30 ต.ค. 2559
แบ่งปัน

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ที่สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ เข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมและให้โอวาทนักแบดมินตันดาวรุ่งทีมชาติไทย ทั้ง 16 คน ที่เตรียมเดินทางไปแข่งขันเยาวชนชิงแชมป์โลก ที่เมืองบิลเบา ประเทศสเปน โดยประเภททีมผสม ไทย ทีมวางอันดับ 2  ของรายการ อยู่กลุ่ม H1 ร่วมกับ สโลวาเกีย และยูเครน หากเข้ารอบ 16 ทีมจะเจอ แชมป์กลุ่ม H2 ที่มี เยอรมนี, หมู่เกาะแฟโร และ โปรตุเกส จะแข่งขันวันที่ 2-6 พ.ย. ส่วนประเภทบุคคล แข่งขันวันที่ 8-13 พ.ย.นี้

     คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ทีมชุดนี้เมื่อดูจจากอันดับเยาวชนโลก ทั้งประเภททีม และบุคคล ถือเป็นชุดที่มีอันดับดีสุดเท่าที่ไทยเคยมีมา เพราะทุกประเภทมีอันดับติด 1-3 ทั้งนั้น แต่เมื่อลงไปในสนามแล้วขอให้ทุกคนเล่นเต็มที่ และต้องไม่ประมาท เพราะกีฬามีแพ้-ชนะได้ สิ่งสำคัญคือต้องทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อประเทศชาติ ขณะที่ความหวังในครั้งนี้ประเภททีมผสมเมื่อปีก่อนเราคว้าที่ 3 มาได้ ครั้งนี้ก็งอยากให้รักษาผลงานติด 1 ใน 3 หรือดีกว่าเดิม ส่วนประเภทบุคคล ก็หวังว่าจะได้เหรียญกลับมาเช่นเดียวกัน

     สำหรับทีมแบดมินตันไทยชุดนี้ มี ชาย กันตภณ หวังเจริญ, พชรพล นิพรรัมย์, กุลวุฒิ วิทิตศานต์, ภาคิน คุณาอนุวิทย์, กรกฤต เหล่าตระกูล, วริทธิ์ สารพัฒน์, ณัฐพัฒน์ ตฤณขจี, ปณชัย วรศักตยานันต์, หญิง พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์, ภัทรสุดา ไชยวรรณ, ชาสินี โกรีภาพ, นันท์กานต์ เอี่ยมสะอาด, ภัทรนันท์ จำแนกทาน, ฤทัยชนก ไล้สวน, อลิษา ทรัพย์นิธิ, ขวัญชนก สุดใจประภารัตน์ ส่วนผู้ฝึกสอนมี สุดเขต ประภากมล, ดวงอนงค์ อรุณเกษร, ศรายุทธ แซ่ตั้ง, ดิลก กะลัมพะเหติ และนักวิทยาศาสตร์ อับดุล อุ่นอำไพ รวม 21 คน โดยจะออกเดินทางสายการบินเคแอลเอ็ม โรยัลดัตช์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน KL876 วันที่ 30 ต.ค. เวลา 12.15 น.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ