รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"อาร์ท-ต้นน้ำ"..ความตั้งใจของ"ยอดนักสู้"
  30 ต.ค. 2559
แบ่งปัน

ถึงตอนนี้"อาร์ท - ต้นน้ำ" บดินทร์ อิสสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร นักแบดชายคู่ของไทยกลายเป็น"ขวัญใจคู่ใหม่"ของคนไทยไปแล้ว
 
  การเข้าถึงรอบชิงการแข่งขันแบดมินตัน Superseries 2 รายการติดกันที่ยุโรป คือเดนมาร์คเมื่อสัปดาห์ก่อน และจะชิงชนะเลิศที่ฝรั่งเศสคืนนี้ ...พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาเหมาะแล้วที่คนไทยจะส่งใจเชียร์ ใจสู้ มีวินัย ไม่ยอมแพ้ .. เป็นคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเป็นยอดนักกีฬา ในรายการที่เดนมาร์ค ทั้งคู่ได้แค่"รองแชมป์"อย่างน่าเสียดายกับการตัดสินของกรรมการที่จับฟาล์วลูกเสิร์ฟในคะแนนแมทช์พอยต์ แต่สิ่งที่คนทั่วโลกเห็นก็คือ"ความนิ่ง"ของอาร์ท ที่ไม่ตีโพยตีพาย ไม่ประท้วง..เคารพการตัดสิน
นี่คือคุณสมบัติของนักกีฬาที่ดี คือให้กรรมตัดสินและผู้ชมตัดสินใจ
 
บวกกับความเป็นอัจฉริยะของฝีมือ"สิงห์มือซ้าย"คนนี้ อดีต Badboy วงการแบดมินตันจึงพิสูจน์ให้เห็นว่าเขาคือยอดนักแบดมินตันประเภทคู่ ส่วน"ต้นน้ำ" ที่ใครเคยมองว่าเป็น"จุดอ่อน" จะเห็นพัฒนาการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีทั้งลูกล่อลูกชน มีทั้งลูกตบลูกหยอด   
  วันนี้จึงเป็นอีกวันที่แฟนแบดมินตันไทยจะตะโกนเชียร์ "อาร์ท-ต้นน้ำ"อย่างเต็มเสียง

การแข่งขัน YONEX French Open ไม่มีใครคาดคิดว่าทั้งคู่จะมาถึงรอบชิงฯวันนี้ แต่ทั้งคู่แสดงผลงานได้ดี โดยในรอบ  Quarter Finals ที่สองหนุ่มไทยแสดงความเหนือชั้น เอาชนะ Vladimir IVANOV กับ  RUSIvan SOZONOV  คู่มือวางจากรัสเซียมาได้แบบไม่ยาก 21-14 ทั้ง 2 เกม
 


 
มาถึงรอบรองชนะเลิศเมื่อคืน ที่ทั้งคู่ดวลกับ Angga PRATAMA  และ Ricky Karanda SUWARDI จากอินโดฯมาได้แบบสุดมัน

โดยเฉพาะเกมสุดท้าย ที่ตามจาก 15-19 ก่อนที่อาร์ทจะเสิร์ฟ 6 แต้มรวดและความฉลาดในเกมบุกของต้นน้ำ ...พลิกกลับมาชนะ 21-19 อย่างสุดมัน แน่นอนว่า"โค้ชบอล” ปฏิพัทธ์ ฉลาดแฉลม ต้องได้รับเครดิต แต่ก็ต้องยกย่อง 2 หนุ่มที่ทำผลงานได้ตามแผน ตามเป้าหมาย ทั้งๆที่แทบจะก้าวขายกแขนไม่ไหว..
 

วันนี้ อาร์ท-ต้นน้ำ จะลงชิงชนะเลิศกับ Mathias BOE และ Carsten MOGENSEN คู่มือวางอันดับ 2 จากเดนมาร์ค ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ...วันนี้อาร์ท-ต้นน้ำ ก็เป็น"ขวัญใจชาวไทย"ไปแล้ว จากการเล่นที่เต็มไปด้วยใจสู้ มีวินัย 
คืนนี้ ..กองเชียร์แบดไทยส่งใจเชียร์พร้อมกันแน่นอน

เจน ปิยะทัต
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ