รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ศึกชิงแชมป์โลกประเภทคู่..การชิงชัยรอบรองที่มีเดิมพันสูง
  26 ส.ค. 2560
แบ่งปันในการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2017 ที่สกอตแลนด์ ในประเภทคู่ ทั้งชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม ต่างก็เป็นประเภทที่ยากจะบอกว่าคู่ไหนจะเป็นแชมป์ เพราะฝีมือของแต่ละคู่จากแต่ละประเทศไม่ต่างกันมาก
 
  เริ่มที่ประเภทชายคู่ ที่สุดท้ายต้องบอกว่าเป็นเรื่องของ”เอเชีย”ล้วนๆ และที่จะเข้าชิงเหรียญทองแน่นอนก็คือ”จีน” เมื่อ 2 คู่จากจีนพบกันเองในรอบรองชนะเลิศวันนี้(26ส.ค.) นั่นคือ CHAI Biao กับ Wei    China ที่จะพบกับคู่เพื่อนร่วมชาติ LIU Cheng กับ ZHANG Nan ขณะที่รองรองชนะเลิศอีกคู่ เป็นการพบกันระหว่าง Mohammad AHSAN แชมป์เก่าเมื่อปี 2015 เมื่อครั้งเล่นคู่กับ Hendra Setiawan แต่คราวนี้มากับพาร์ทเนอร์คนใหม่ Rian Agung SAPUTRO พบคู่ไฟแรงจากญี่ปุ่น Takeshi KAMURA กับ Keigo SONODA

ต้องจับตาคู่อินโดฯ ว่า Rian Agung SAPUTRO จะช่วยให้รุ่นพี่อย่าง Mohammad AHSAN คว้าแชมป์อีกครั้งได้หรือไม่ หลังจากทะลุมาถึงรอบนี้ โดยเริ่ม”พลิกล็อค”ตั้งแต่รอบ 2 ที่เอาชนะ LI Junhui กับ LIU Yuchen คู่มือวางอันดับ 1 มาได้ ขณะที่คู่ของจีน ก็มาถึงรอบรองโดยชนะคู่มือ 2 และมือ 3 ของรายการมาได้
 
ส่วนในประเภทหญิงคู่ ที่ถือว่าไม่มีผลการแข่งขันผิดคาดหมายนัก โดยมือ 1-4 มีเพียงคู่มือ 3 ที่พลาดท่าตกรอบในรอบ 8 คู่สุดท้ายหรือ Quarter Final นั่นคือ CHANG Ye Na กับ LEE So Hee ที่พ่ายคู่มือ 9 จากญี่ปุ่น Yuki FUKUSHIMA กับ Sayaka HIROTA ซึ่งวันนี้จะเจอคู่เก๋าจากเดนมาร์ค Kamilla Rytter JUHL กับ     Christinna PEDERSEN คู่มือวางอันดับ 2 ของรายการ  


ขณะที่อีกคู่เป็นการเจอกันแบบ”มาตามนัด” นั่นคือ Misaki MATSUTOMO กับ Ayaka TAKAHASHI คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ ที่เมื่อวานต้องเล่นถึงชั่วโมงครึ่งกว่าจะผ่านคู่จีนมาได้ จะเจอกับคู่มือวางอันดับ 4 ที่จะมาล้างแค้นแทนรุ่นพี่ นั่นคือ CHEN Qingchen กับ JIA Yifan คู่วัยรุ่นจากจีนที่มีผลงานเกินอายุ
 
 
  ต้องจับตาดูว่า”ญี่ปุ่น”จะชิงกันเองหรือไม่ หรือคู่จากจีนจะคว้าแชมป์ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 14 หลังจากพลาดแชมป์ครั้งล่าสุดเมื่อปี 1995


ปิดท้ายที่ประเภทคู่ผสม ซึ่งน่าจับตาดูว่า Tontowi AHMAD กับ Liliyana NATSIR คู่แชมป์โอลิมปิก จะสามารถคว้าแชมป์ได้หรือไม่ โดยคู่ม้ามืดจากฮ่องกง LEE Chun Hei Reginald กับ CHAU Hoi Wah จะเป็นด่านทอดสอบในวันนี้ ขณะที่อีกคู่ เป็นการพบกันระหว่าง ZHENG Siwei กับ CHEN Qingchen คู่มือ 1 ของรายการ พบขวัญใจเจ้าภาพ Chris ADCOCK กับ Gabrielle ADCOCK คู่สามีภรรยาจากอังกฤษ
 
สำหรับคู่ผสม ความน่าสนใจก็คือ Tontowi AHMAD กับ Liliyana NATSIR เป็นคู่แชมป์เมื่อปี 2013 ขณะที่ปี 2014 และ 2015 แชมป์ประเภทนี้เป็นคู่จากจีนคือ Zhang Nan กับ Zhao Yunlei ที่เลิกเล่นไปแล้ว จึงเป็นภาระของ  ZHENG Siwei กับ CHEN Qingchen ซึ่งถูกวางเป็นคู่มือ 1 ของรายการจะต้องเค้นฟอร์มเพื่อป้องกันแชมป์แทนรุ่นพี่


แบดมินตันชิงแชมป์โลกรอบรองชนะเลิศวันนี้..จึงรับรองว่าสนุกตื่นเต้นแน่นอน

Cr.Photo Badminton Photography For Stem Cell Donor Awareness by Joseph Yeung
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ