รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดมินตันมหาวิทยาลัยโลกไม่ถึงฝัน ...ไทยพ่ายเจ้าภาพอดเข้าชิง
  25 ส.ค. 2560
แบ่งปันการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกวันนี้(25ส.ค.) ในกีฬาแบดมินตัน เป็นรอบรองชนะเลิศ และเป็นกีฬาที่”เจ้าภาพ”ไต้หวัน คาดหวังมาก โดยระดมนักแบดมินตันฝีมือดีมาลงแข่งครบถ้วน รวมทั้ง TAI Tzu-Ying นักแบดมินตันมือ 1 โลกประเภทหญิงเดี่ยว ที่ถอนตัวศึกแชมป์โลกเพื่อรายการนี้ในประเทศบ้านเกิด
 
 
  โดยรอบรองชนะเลิศคู่แรก เป็นการพบกันระหว่างไทย กับเจ้าภาพ ในประเภทชายคู่ ซึ่งไทยส่ง  ติณณ์ อิสริยะเนตร กับ กิตติศักดิ์ นามเดช  ลงพบกับ LEE Jhe-Huei กับ LEE Yang และนักตบลูกขนไก่ไทยพ่ายไป 6-21 และ 13-21 โดยใช้เวลาเพียง 22 นาที

จากนั้นเป็นหญิงเดี่ยว ซึ่งเจ้าภาพเลือกใช้งาน TAI Tzu-Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลก ที่ทำให้กองเชียร์ไม่ผิดหวัง เมื่อตบเอาชนะ นันทกานต์ เอี่ยมสะอาด 21-3 และ 21-15 ในเวลา 24 นาที ให้ไต้หวันนำ 2-0 และขออีกคู่เดียว
 
ซึ่งในคู่ที่ 3 ประเภทชายเดี่ยว  ไทยส่ง ปัณณวิชญ์ ทองน่วม ลงสนามพบ HSU Jen-Hao ซึ่ง”ตะวัน”ก็พ่ายไป 17-21 และ 16-21 โดยใช้เวลาแข่งขันนานถึง 51 นาที ทำให้ไต้หวันชนะไทย 3-0 ไม่ต้องแข่งที่เหลืออีก 2 คู่  
 
 
 
  โดย 2 คู่ที่ไม่ได้ลงสนาม เป็นประเภทหญิงคู่ ระหว่าง ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม- ผไทมาส เหมือนวงศ์ ลงสนาม พบ WU Ti-Jung กับ HSU Ya-Ching และประเภทคู่ผสม ที่ไทยเลือก ปริญญวัฒน์ ทองน่วม กับ ณัชชา แสงโชติ พบ  WANG Chi-Lin กับ LEE Chia-Hsin

ทั้งนี้ ไต้หวันจะชิงชนะเลิศกับผู้ชนะระหว่างญี่ปุ่นกับมาเลเซีย ส่วนทีมไทยได้เหรียญทองแดง
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ