รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
แบดมินตันชิงแชมป์โลกวันนี้”เมย์” เจอแชมป์เยาวชนโลกผู้ปราบมือ 1 ของรายการ
  25 ส.ค. 2560
แบ่งปันแบดมินตันชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2017 วันนี้(25ส.ค.) มาถึงรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้าย โดยกองเชียร์ไทยจะต้องส่งใจเชียร์ประเภทหญิงเดี่ยว ซึ่งอดีตแชมป์โลกปี 2013 ขวัญใจชาวไทย “เมย์”รัชนก อินทนนท์ จะลงสนาม ในตอนเย็นๆ
 
  โดยวันนี้ เมย์จะลงแข่งเป็นคู่ที่ 2 ของคอร์ตถ่ายทอดสด ซึ่งเริ่มแข่งขัน 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 4 โมงเย็นในบ้านเรา ดังนั้น คู่ที่ 2 ที่เมย์แข่ง น่าจะไม่เกิน 5 โมงเย็น โดยคู่แรกเป็นการพบกันระหว่าง SON Wan Ho มือวางอันดับ 1 ที่เมื่อวาน(4ส.ค.) เอาชนะ”สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข มา 2-1 เกม พบกัน KIDAMBI Srikanth  มืออันดับ 8 ของรายการ ซึ่งอาจจะแข่งขันกันถึง 3 เกม
 
   
 
โดยเมย์ ซึ่งรอบ 3 เมื่อวาน เอาชนะสาวจีน CHEN Xiaoxin มือ 14 ของรายการมาไม่ยาก 21-13 และ 21-9 จะลงสนามวันนี้ พบกับ CHEN Yufei แชมป์เยาวชนโลกคนล่าสุดจากจีน ที่ โชว์ฟอร์มสุดยอดในรอบ 3 โดยเอาชนะมือ 1 ของรายการ Akane YAMAGUCHI มา 2 เกมรวด 21-18 และ 21-19  
 
 
  สำหรับเมย์ ซึ่งการจัดอันดับโลกล่าสุดเมื่อวาน(24ส.ค.) ยังอยู่อันดับ 8 กับ CHEN Yufei ซึ่งขยับจากอันดับ 11 มาอยู่อันดับ 10 ของโลกนั้น เคยเจอกันมาครั้งเดียวในรายการ VICTOR KOREA OPEN 2016 เมื่อวันที่ 29 กันยายนปีก่อน ซึ่งในวันนั้น เมย์ที่สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ เป็นฝ่ายแพ้ 2 เกมรวด 17-21 ทั้ง 2 เกม
 
   
 
น่าสนใจว่าแบดมินตันชิงแชมป์โลกหญิงเดี่ยวรอบ Quarter Final หรือรอบ 8 คนสุดท้ายปีนี้ มีนักแบดจีนและอินเดีย ที่มีนักกีฬาผ่านมาถึงรอบนี้ชาติละ 2 คน ขณะที่อีก 4 คนไม่ซ้ำสัญชาติ คือมีไทย สเปน เกาหลี สกอตแลนด์ และญี่ปุ่น ชาติละคน โดยอีก 3 คู่ได้แก่ PUSARLA V. Sindhu เหรียญเงินโอลิมปิก พบ SUN Yu ,  Carolina MARIN เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก พบ Nozomi OKUHARA เจ้าของเหรียญทองแดง และ Kirsty GILMOUR ขวัญใจเจ้าภาพสกอตแลนด์ พบ Saina NEHWAL จากอินเดีย

ประมาณ 5 โมงเย็น..เชียร์เมย์พร้อมกัน
 

Cr.Photo Badminton Photography For Stem Cell Donor Awareness by Joseph Yeung

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ