รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ขนไก่บุกไทยเฮาส์หม่ำอาหารไทย
  8 ส.ค. 2559
แบ่งปัน
ด้านความเคลื่อนไหวของทีมนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงสนามรอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก วันที่ 11 ส.ค.นี้ ล่าสุด นายสมพล คูเกษมกิจ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำคณะนักกีฬา และผู้ฝึกสอน ไปรับประทานอาหารไทย ที่ศูนย์บัญชาการ "ไทยเฮาส์" ซึ่งจัดโดยการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เพื่อดูแลอาหาร และการนวดคลายกล้ามเนื้อให้กับนักกีฬาที่นครรีโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งทั้งหมดรับประทานกันอย่างเต็มที่ ทั้ง ต้มจืดผักกาดขาว, ไก่ผัดพริกไทยดำ, ผัดกระหล่ำปลี และน้ำตกหมู จนแม่ครัวต้องเสิร์ฟอาหารเพิ่มเป็นระยะ
 


นายสมพล กล่าวว่า เป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็มที่เดินทางมาถึง ซึ่งนักกีฬาปรับตัวได้ดีมากขึ้น ไม่มีปัญหาด้านการทานอาหารที่ฝ่ายจัดการแข่งขันเตรียมไว้ให้ แต่อาจมีเบื่อรสชาติอาหารบ้าง จึงเดินทางมารับประทานอาหารที่ไทยเฮาส์ และขอให้นำอาหารไปส่งในหมู่บ้านนักกีฬาบ้าง ขณะที่การฝึกซ้อมที่สนามแข่งขัน หลังจากเว้นไป 2 วันทุกคนมีความกระหายที่จะลงสนาม ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี อย่างไรก็ดี เมื่อลงสนามไปแล้วสิ่งสำคัญอยู่ที่จิตใจ โดยเชื่อว่าทุกคนจะทำผลงานได้ดีแน่นอน

เมย์ชี้น้องแนนคือแรงบันดาลใจ
ส่วน "เมย์"รัชนก อินทนนท์ หญิงเดี่ยวมือ 4 ของโลก กล่าวว่า สภาพร่างกายตอนนี้ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง เพราะสามารถปรับตัวได้แล้ว ทั้งการนอนและกิน แม้ที่พักในหมู่บ้านนักกีฬาจะมีกลิ่นเหม็นสารคลอรีนในน้ำบ้าง แต่ก็ไม่มีอาการแพ้คันที่ผิวหนังแต่อย่างใด ส่วนการฝึกซ้อม ซึ่งสนามแข่งขันอาจมีลมบ้างเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ลูกจะค่อนข้างตื้อเนื่องจากอากาศที่เย็น ทำให้ต้องวางแผนการเล่นให้ดีสำหรับการแข่งขันที่เชื่อว่าจะต้องใช้แรงเยอะแน่นอน "ที่สำคัญต้องขอแสดงความยินดีกับ "น้องแนน"โสภิตา ธนสาร ที่ประเดิมคว้าเหรียญทองให้ทัพนักกีฬาไทย เพราะได้ชมและร่วมลุ้นในการยกแต่ละครั้ง จึงนับเป็นนิมิตรหมายที่ดีของทีมชาติไทยในครั้งนี้ พร้อมกับเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เมย์ที่จะฝ่าฟันมุ่งมั่นจนคว้าเหรียญทองให้ได้ และยิ่งใกล้ถึงวันแข่งขันยอมรับว่าแอบตื่นเต้น แต่ก็มีการฝึกทำสมาธิมาต่อเนื่องทำให้คิดว่าในวันแข่งขันจะเล่นได้ตามที่ซ้อม" รัชนก กล่าว

แมนปลุกใจน้องต้องมั่นใจจึงชนะ
  "แมน"บุญศักดิ์ พลสนะ ชายเดี่ยวมือ 30 ของโลก ที่จะลงแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน กล่าวว่า การได้ทานอาหารไทย เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ ส่วนความพร้อมตอนนี้ร่างกายฟิตสมบูรณ์ และเชื่อว่าเมื่อลงสนามไปแล้วก็ยังมั่นใจว่าจะเอาชนะได้ โดยอยากให้น้องๆ ก็เชื่อมั่นในฝีมือและการฝึกซ้อมที่ผ่านมาของตัวเองว่าจะสามารถเข้ารอบลึกไปลุ้นคว้าเหรียญรางวัลให้ได้ เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และประทับใจผู้ที่ชมการแข่งขันทุกคน
 
 
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ