รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
All England
“บาส-ปอป้อ” พ่ายตกรอบ All England 
  9 มี.ค. 2562
แบ่งปันแบดมินตัน YONEX All England Open Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เมือง Birmingham วันนี้(9มี.ค.) เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และเป็นอีกปีที่ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงรอบนี้
 
  เพราะการแข่งขันรอบ Quarter Final เมื่อวาน(8มี.ค.) ที่มีนักกีฬาไทยคู่เดียว คือ ประเภทคู่ผสม ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 4 ของรายการ ก็พ่าย Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI จากอินโดนีเซีย 1-2 เกม 21-16,12-21,17-21

โดยในรอบรองชนะเลิศวันนี้ Praveen JORDAN / Melati Daeva OKTAVIANTI จะพบกับ ZHENG Siwei / HUANG Yaqiong คู่มือหนึ่งของรายการ
 
 

ส่วนรอบรองชนะเลิศอีกคู่ จะเป็น Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO คู่มือ 3 ของรายการพบกับ GOH Soon Huat / LAI Shevon Jemie จากมาเลเซีย
 
 
 
ในประเภทชายเดี่ยว รอบรองชนะเลิศคู่แรก จะเป็น Kento MOMOTA มือหนึ่งของรายการ พบ NG Ka Long Angus จากฮ่องกง ที่จะชิงชนะเลิศกับผู้ขนะระหว่าง Viktor AXELSEN อดีตมือหนึ่งโลกจากเดนมาร์ค กับ SHI Yuqi แชมป์เก่ามือ 2 ของรายการจากจีน  
 
  ในประเภทหญิงเดี่ยว TAI Tzu Ying มือหนึ่งโลกจากไต้หวัน พบ Akane YAMAGUCHI จากญี่ปุ่น ส่วนอีกคู่เป็น CHEN Yufei จากจีน พบกับ Nozomi OKUHARA มือวางอันดับ 2 ที่เอาชนะ LI Xuerui 21-17 , 21-14 หลังจากไม่ได้เจอกันในการชิงเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 เพราะ LI Xuerui ได้รับบาดเจ็บ
 
 
 
ประเภทชายคู่ คู่แรกเป็น Takeshi KAMURA / Keigo SONODA จากญี่ปุ่นพบ Mohammad AHSAN / Hendra SETIAWAN อดีตแชมป์โลกที่โชว์ฟอร์มดี และใครชนะจะเข้าชิงกับผู้ชนะระหว่าง Aaron CHIA / SOH Wooi Yik คู่ม้ามืดจากมาเลเซีย กับ Fajar ALFIAN / Muhammad Rian ARDIANTO ชายคู่อินโดนีเซียอีกคู่  
 
 

ปิดท้ายประเภทหญิงคู่ ที่ยังเป็นเวทีของญี่ปุ่น โดยคู่แรกเป็นสาวญี่ปุ่นเจอกันเอง คือ Mayu MATSUMOTO/ Wakana NAGAHARA คู่แชมป์โลก พบ Shiho TANAKA / Koharu YONEMOTO คู่มือ 7 ของรายการ ส่วนอีกคู่เป็น Yuki FUKUSHIMA / Sayaka HIROTA คู่มือ 1 ของรายการและมือหนึ่งโลก  พบ CHEN Qingchen / JIA Yifan อดีตแชมป์โลกจากจีนที่ยังต้องการพิสูจน์ตัวเองว่ามีดีพอ
 
 แม้ไม่มีนักกีฬาไทย แต่ก็เป็นรายการที่ยังน่าชมเสมอ
All England อื่นๆ