รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
All England
All England เปิดฉากวันนี้ ”ครีม” เปิดศึก ”หมิว”
  6 มี.ค. 2562
แบ่งปันวันนี้ (6มี.ค.) การแข่งขัน YONEX All England Open Badminton Championships 2019 ซึ่งเป็นรายการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่เมือง Birmingham เริ่มต้นเป็นวันแรก
 
  โดยการแข่งขันเริ่มเวลา 9 โมงเช้าที่อังกฤษ ซึ่งนักกีฬาไทยที่ลงสนามคู่แรก คือหญิงเดี่ยวรอบแรก และจะเป็นการเจอหกันเองระหว่าง “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ จะเจอ ”ครีม” บุศนันทนท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ เป็นคู่ที่ 2 ของการแข่งขัน

ส่วนหญิงเดี่ยวคนอื่น “เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือ 7 ของรายการ พบ CHEN Xiaoxin ที่เมย์เพิ่งชนะเมื่อสัปดาห์ก่อนที่เยอรมัน และ ”แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล พบ Beiwen ZHANG จากสหรัฐอเมริกา
 
 
 
ในประเภทชายเดี่ยว นักกีฬาไทยคนแรกที่ลงสนาม คือ”เพชร”โฆษิต เพชรประดับ จะเจอ Kento MOMOTA มือหนึ่งโลกและมือิหนึ่งของรายการที่เพิ่งคว้าแชมป์ที่เยอรมัน , “ไบรท์”สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ พบ LIEW Daren จากมาเลเซีย และ”กัน”กันตภณ หวังเจริญ พบ WANG Tzu Wei จากไต้หวัน  
 
 
  มาถึงชายคู่ เริ่มจาก ”อาร์ท-เอ” บดินทร์ อิสระ / มณีพงษ์ จงจิตร จะเจอ Lee Yang / Wang Chi-Lin ที่คู่ไทยเพิ่งชนะในศึก German Open เมื่อสัปดาห์ก่อน และ ”ติน-ดีโก้”ติณณ์ อิสริยะนตร / กิตติศักดิ์ นามเดช จะพบ HAN Chengkai / ZHOU Haodong คู่มือ 7 ของรายการจากจีน
 
 

ในประเภทหญิงคู่ จะเริ่มจาก”เอิร์ธ-ปอป้อ” พุธิตา ศุภจิรกุล / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย จะเจอ CHEN Lu / XU Ya จากจีน ขณะที่”กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล / รวินดา ประจงใจ จะพบกับ Delphine DELRUE / Lea PALERMO จากฝรั่งเศส
 
 

ปิดท้ายคู่ผสม ที่มีนักกีฬาไทยแข่งเพียงคู่เดียว คือ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย มือวางอันดับ 4 ของรายการ จะพบกับ Yuki KANEKO / Misaki MATSUTOMO จากญี่ปุ่นส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยพร้อมกัน
All England อื่นๆ