รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
All England
All England รอบรองวันนี้... ไม่มีนักกีฬาไทย
  17 มี.ค. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันรายการ YONEX All England Open 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ วันนี้(17มี.ค.) เป็นรอบรองชนะเลิศ และไม่มีนักกีฬาไทยลงสนาม
 
  โดยนักแบดมินตันไทยที่ลงสนามรายการนี้คนสุดท้ายคือในรอบ 8 คนสุดท้ายในประเภทหญิงคู่ คือ“กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ เมื่อวาน(16มี.ค)
 
อย่างไรก็ตาม "กิ๊ฟ-วิว" ไม่สามารถต้านความแข็งแกร่งของ Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA มือวางอันดับ 4 ได้ พ่ายไป 2 เกม 16-21 , 18-21 แบบได้ลุ้นชนะ  
 
  การพ่ายแพ้ไม่ใช่เรื่องน่าอาย เพราะการมาถึงรอบนี้ได้ก็ถือว่าสร้างผลงานได้น่าพอใจ และเชื่อว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะนำผลการแข่งขันมาเรียนรู้เพื่อพัฒนาตัวเองต่อไป
 
สำหรับรอบรองชนะเลิศวันนี้(17มี.ค) ที่น่าสนใจคือ จีนจะมีนักกีฬาเข้าชิงชนะเลิศแน่นอนในประเภทชายเดี่ยว  เช่นเดียวกับญี่ปุ่นในประเภทหญิงคู่ เพราะมีนักกีฬาผ่านเข้ามา 3 ใน 4 คนหรือคู่ จึงเจอกันเองหนึ่งคู่  
 
  นอกจากนั้น จีนยังมีโอกาสในประเภทคู่ผสมที่ผ่านมาถึงรองนี้ 2 คู่และหญิงเดี่ยวอีกคน ขณะที่ญี่ปุ่น มีทั้งหญิงเดี่ยวและชายคู่ ส่วนเดนมาร์ค มีนักกีฬาประเภทคู่ผ่านมาถึงรอบรองชนะเลิศทั้ง 3 ประเภท
 
แม้จะไม่มีนักกีฬาไทยมาถึงรอบรองชนะลิศ All England ปีนี้ แต่เชื่อว่าทุกคนได้เรียนรู้เพิ่มเติมจากการลงสนามรายการนี้  
 
 

และพร้อมจะพัฒนายกระดับฝีมือเพื่อให้แฟนแบดมินตันยังคงให้กำลังใจต่อไป...สู้ๆ

All England อื่นๆ