รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
All England
ส่งแรงใจเชียร์นักแบดไทยที่ All England วันนี้หญิงคู่เปิดศึกสายเลือด
  15 มี.ค. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันรายการ YONEX All England Open 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ วันนี้(15 มี.ค.) เป็นการแข่งขันรอบ 2 หรือรอบ 16 คนสุดท้าย
 
  ในการแข่งขันรอบแรกเมื่อวาน(14มี.ค.) แน่นอนว่า แฟนแบดมินตันไทยผิดหวัง เมื่อ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 3 ของรายการ พ่าย Michelle LI จากแคนาดา 1-2 เกม 15-21 ,21-14 ,19-21 ตกรอบอย่างน่าเสียดาย แต่เป็นเรื่องปกติที่กีฬามีแพ้มีชนะ คนไหนที่เล่นดีกว่าในวันนั้นก็ย่อมเป็นผู้ชนะ
 
อย่างไรก็ตาม ในรอบ 2 วันนี้ ก็ยังมีนักกีฬาไทยมากมายลงแข่งขัน และน่าดีใจที่การถ่ายทอดสดในวันนี้ ซึ่งเริ่มการแข่งขันเวลาเที่ยงตรงที่อังกฤษ หรือ 1 ทุ่มตามเวลาเมืองไทย จะมีนักแบดมินตันไทยลงสนามในคอร์ตถ่ายทอดสดมาให้ชมถึง 2 คู่ และเป็นหญิงเดี่ยวทั้ง 2 คน  
 
  คนแรกคือ”แน๊ต”ณิชชาอร จินดาพล จะเจอ PUSARLA V. Sindhu มือวางอันดับ 4 ของรายการ ที่รอบแรกชนะ”หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ โดยสถิติคู่นี้เคยเจอกันมา 3 ครั้ง แน๊ตชนะครั้งเดียว แต่ไปชนะถึงอินเดีย ส่วนล่าสุดที่เจอกันคือเมื่อเดือนกันยายนปีก่อน ในรายการ VICTOR Korea Open ที่เกาหลี และรองแชมป์โลกจากอินเดียชนะก่อนคว้าแชมป์รายการนั้น
 
ต่อจากแน็ตที่ลงสนามเป็นคู่ที่ 3 ก็เป็น “ครีม”บุศนันทนท์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ จะลงสนามเป็นคู่ที่ 7 ของรายการในคอร์ตถ่ายทอดสด พบ TAI Tzu Ying มือวางอันดับ 1 ของรายการ ซึ่งผลงานที่ผ่านมาไม่น่าเชื่อ คือพบกันมา 6 ครั้งชนะคนละ 3 ครั้ง วันนี้จึงส่งแรงใจให้ครีมชนะเป็นครั้งที่ 4  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยที่ไม่ได้เล่นในคอร์ตถ่ายทอดสด มี”เพขร”โฆษิต เพชรประดับ ลงแข่งชันประเภทชายเดี่ยวพบ CHEN Long แชมป์โอลิมปิก 2016 มือวางอันดับ 4 ของรายการจากจีน ที่เคยเจอกันครั้งเดียวในศึก Thomas Cup ปีก่อนและนักตบลูกขนไก่ไทยพ่ายนักแบดมินตันจีน
 
ที่น่าเสียดายคือประเภทหญิงคู่ เพราะนักกีฬาไทย คือ “กิ๊ฟ-วิว” จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ คู่มือ 8 ของรายการ จะต้องลงแข่งขันเปิดศึกสายเลือดกับ“เบสท์- จ๋อมแจ๋ม” ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม - ผไทมาส เหมือนวงศ์ โดยคู่นี้ มีสถิติของ BWF ว่าเจอกันมา 2 ครั้งชนะกันคนละครั้ง  
 
  ปิดท้ายคู่ผสม คือ”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ – ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย รอบ 2 วันนี้ จะเจอกัน Mathias CHRISTIANSEN-  Christinna PEDERSEN คู่มือวางอันดับ 6 ของรายการจากเดนมาร์ค

ส่งกำลังใจเชียร์กัน เพราะนักแบดมินตันไทยที่ลงสนามวันนี้ ถ้าไม่นับหญิงคู่ที่เป็นศึกสายเลือด ก็ลงสนามในฐานะ”มวยรอง”ตามคะแนนการจัดอันดับโลกของ BWF ทุกคู่
All England อื่นๆ