รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
All England
เตรียมเชียร์นักกีฬาไทยที่ All England
  13 มี.ค. 2561
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันรายการ YONEX All England Open 2018 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 1000 ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐที่เมือง Birmingham ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการแข่งขันแบดมินตันทัวร์นาเมนต์ที่ยืนยาวและยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก จะเริ่มการแข่งขันวันพรุ่งนี้(14มี.ค.)
 
  สาเหตุที่การแข่งขัน YONEX All England Open 2018 ปีนี้ไปเริ่มวันพุธ(14มี.ค.) จากปกติที่เราเห็นทุกทัวร์นาเมนต์จะเริ่มวันอังคาร ก็เพราะปีนี้ เป็นปีแรกที่ไม่มีการแข่งขันรอบคัดเลือก ดังนั้น นักแบดมินตันที่ผ่านการคัดเลือกมาร่วมแข่งขัน ก็จะลงสนามในรอบแรก หรือรอบ 32 คนทันที
 
 
 
YONEX All England Open 2018 มีนักแบดมินตันไทยได้รับการเลือกเป็นมือวาง 2 ประเภท คือหญิงเดี่ยว “เมย์”รัชนก อินทนนท์ เป็นมือวางอันดับ 3 ของรายการที่มี TAI Tzu Ying นักแบดมินตันสาวมือ 1 โลกจากไต้หวันเป็นมือ 1 ของรายการ และ Akane YAMAGUCHI ที่เพิ่งคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว German Open 2018 เมื่อสุดสัปดาห์เป็นมือ 2  
 
  อีกประเภทคือหญิงคู่ “กิ๊ฟ-วิว”จงกลพรรณ กิติธรากุล - รวินดา ประจงใจ ได้รับการวางเป็นมือ 8 ประเภทหญิงคู่ ที่มี CHEN Qingchen - JIA Yifan แชมป์โลกจากจีนเป็นมือ 1 และ Ayaka TAKAHASHI - Misaki MATSUTOMO แชมป์โอลิมปิก 2016 จากญี่ปุ่นเป็นมือ 2
 
 
 
ส่วนมือวางประเภทอื่น ชายเดี่ยว เป็น Viktor AXELSEN แชมป์โลกจากเดนมาร์คเป็นมือ 1 LEE Chong Wei จากมาเลเซียเป็นมือ 2 KIDAMBI Srikanth จากอินเดียเป็นมือ 3 ส่วน 3 ผู้เล่นจีนคือ CHEN Long เป็นมือ 4 LIN Dan เป็นมือ 5 และ SHI Yuqi เป็นมือ 6  
 
  ในประเภทชายคู่ Kevin Sanjaya SUKAMULJO - Marcus Fernaldi GIDEON ชายคู่จากอินโดนีเซียที่โชว์ฟอร์มดีมาตั้งแต่ปีก่อนเป็นมือ 1 Mathias BOE - Carsten MOGENSEN จากเดนมาร์คเป็นมือ 2 LI Junhui - LIU Yuchen เป็นมือ 3 ตามด้วยคู่แชมป์โลก LIU Cheng - ZHANG Nan เป็นมือ 4
 
 
 
ส่วนคู่ผสม Tontowi AHMAD - Liliyana NATSIR จากอินโดนีเซียเป็นมือ 1 WANG Yilyu - HUANG Dongping จากจีนเป็นมือ 2 และ TANG Chun Man - TSE Ying Suet เป็นมือ 3 และมีนักกีฬาเจ้าภาพคือ Chris ADCOCK - Gabrielle ADCOCK เป็นมือ 7 และเป็นนักกีฬาอังกฤษคู่เดียวที่เป็นมือวางในการแข่งขัน  

การแข่งขันที่จะเริ่มพรุ่งนี้ รับรองไม่มีการออมมือ เพราะนี่เป็นรายการใหญ่ที่ถือเป็นการแข่งขันที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดสำหรับนักแบดมินตันทั่วโลกที่ต้องการเป็นแชมป์รายการนี้

 
All England อื่นๆ