รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
แบดมินตันโอลิมปิก
ความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันทีมชาติไทยที่เตรียมตัวออกเดินทางจากนครรีโอ
แบ่งปัน
ความเคลื่อนไหวของนักแบดมินตันทีมชาติไทยที่เตรียมตัวออกเดินทางจากนครรีโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้นำคณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ เดินทางท่องเที่ยวภายในนครรีโอ เดอ จาเนโร โดยเริ่มต้นตั้งแต่เช้าที่ลาปา สเต็ป หรือ บันไดศิลปิน ซึ่งตกแต่ด้วยกระเบื้อง และลวดลายหลากสีสันสดใส จากนั้น ก็ขึ้นไปชมความงามของเมืองที่ อูกริชตูเรเดงโตร์ ที่เป็นรูปปั้นพระเยซูคริสต์ ตั้งอยู่ที่ยอดเขากอร์โกวาดู และลงมาชมบรรยากาศยามเย็นของชายหาดโคปาคาบาน่า และรับประทานอาหาร
 


คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า อยากให้นักแบดมินตันไทยทุกคนได้พักผ่อน หลังจากต้องฝึกซ้อม และแข่งขันเป็นเวลายาวนาน ขณะเดียวกัน เมื่อกลับไปคงมีเวลาพักไม่มาก เพราะต้องเตรียมตัวลงแข่งขัน "โยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน ซูเปอร์ซีรี่ส์" ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 10,500,000 บาท วันที่ 20-25 ก.ย. ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อด้วยศึก "โคเรีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรี่ส์" ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 21,000,000 บาท วันที่ 27 ก.ย.-2 ต.ค. ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้  

"การแข่งขันรายการระดับ "ซูเปอร์ซีรี่ส์" และ "ซูเปอร์ซีรี่ส์ พรีเมียร์" ยังเหลือรวมอีก 6 รายการ ซึ่งในประเภทหญิงเดี่ยว "เมย์"รัชนก อินทนนท์ ทำคะแนนรวมเป็นอันดับ 1 ในการเก็บคะแนนรายการระดับซูเปอร์ซีรี่ส์เวลานี้ และเชื่อว่าจะรักษาผลงานติด 1 ใน 8 ของโลก ไปแข่งขันรายการ "ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอล" วันที่ 14-18 ธ.ค. ที่นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เช่นเดียวกับ พรทิพย์ ที่รั้งอันดับ 14 แต่ก็ยังมีลุ้นไม่น้อย จึงขอให้แฟนกีฬาชาวไทยเป็นกำลังใจทัพนักแบดมินตันไทยทุกคนต่อไป" นายกสมาคมตบลูกขนไก่ กล่าว

ทั้งนี้ ทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทย จะเดินทางจากนครรีโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล คืนวันที่ 21 ส.ค.ตามเวลาท้องถิ่น และจะถึงประเทศไทยวันที่ 23 ส.ค. เวลา 12.30 น.ตามเวลาประเทศไทย ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน EK384