รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
แบดมินตันโอลิมปิก
รักใคร..เชียร์คนนั้น
แบ่งปัน
แบดมินตันโอลิมปิก 2016 วันนี้ถือเป็นไฮไลท์อีกวัน ..
น่าแปลกที่โอลิมปิกครั้งนี้ มีชิงชนะเลิศแบดมินตันทุกวัน 

เมื่อวาน เป็นรอบชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม และเป็น ตันโตวี่ อัลมัด กับ ลีลินยานา นัทเซอร์ จากอินโดนีเซีย คว้าเหรียญทอง หลังเอาชนะคู่ของมาเลเซีย คือ ชาน เปงสุน กับ โก๊ะ หลุยหยิง ไปแบบไม่ยากนัก 21-14 และ 21-12
การชิงวันละคู่ ทำให้การแข่งขันแบดมินตันรอบนี้"เงียบ"มาก

อย่างวันนี้ ก็มีการชิงชนะเลิศหญิงคู่ ระหว่าง 
มิซากิ มัตซูโตโม กับ อายากะ ทากาฮาชิ คู่มือ 1 โลกจากญี่ปุ่น กับ คริสตินน่า พรีเดอร์เซ่น และ คามิร่า ริดเดอร์ โจล์ คู่วัยเก๋าจากเดนมาร์ค แต่โลกแบดมินตันกลับสนใจ"รอบรอง"ที่แข่งในวันนี้มากกว่า โดยในสายบน ต้องบอกว่า"มาตามนัด" นั่นคือ มือ 1 โลก คาโรลิน่า มารีน จะเจอ ลี เซียวเร่ย แชมป์เก่ามือ 3 จากจีน ส่วน"สายล่าง"ถือว่าไม่มาตามนัด เพราะมือ 2 และมือ 4 คือ หวัง ยีฮาน จากจีนและรัชนก อินทนนท์ ของไทย เก็บกระเป๋ากลับบ้านก่อนกำหนด
รอบรองหญิงเดี่ยวสายล่างจึงเป็น โนโซมิโอกุฮาร่า มือวางอันดับ 6 ของรายการจากญี่ปุ่น จะพบ ปูซาร่า วี สินธุ มือวางอันดับ 9 จากอินเดียที่เป็นม้ามืดที่สุดของรายการ น่าสนใจว่า"ใคร"จะเข้าชิง เพราะ คาโรลิน่า มารีน เธอมุ่งหวังมากกับรายการนี้ ถึงขั้นแทบจะไม่แข่งรายการใดๆในปีนี้ที่เลี่ยงได้ เพื่อเก็บตัวรายการนี้โดยเฉพาะ ขณะที่ ลี เซียว เร่ย ก็ต้องการกู้หน้าทีมแบดมินตันจีน และเป็นแชมป์ 2 สมัย

ส่วน นาโซมิ โอกุฮาร่า ถือว่าลบคำสบประมาท เพราะช่วงปลายปีก่อนถึงต้นปีนี้ เธอเป็นหนึ่งในตัวเก็ง แต่หลังจากนั้นก็ฟอรฺ์มตกจนหลายคนกาชื่อออกจากการลุ้นแชมป์ การกลับมาครั้งนี้จึงน่าจับตามองต่างจาก ปูซาร่า วี สินธุ เป็นกลายเป็น"ม้ามืด"สมบูรณ์แบบ และเล่นแบบไม่กดดัน โดยฟอร์ม 2 รอบที่ผ่านมา ที่เธอเอาชนะ ไท ซู หยิง และ หวัง ยี ฮาน มา 2 เกมรวดทั้ง 2 แมทช์ ทำให้มีคนจำนวนมากเชื่อว่าเธออาจจะเป็นผู้คว้าเหรียญทองไปแบบทุกคนงง เหมือนที่ ลี เซียวเร่ยคว้าแชมป์เมื่อ 4 ปีก่อน ทั้งที่เธอเป็นมือ 4 ของจีนที่โค้ชกลับเลือกไปเล่นเป็นคนที่ 3 แทน หวัง ซีเซี่ยน

รักใครเชียร์คนนั้น ...เพราะไม่มีเมย์ให้เชียร์