แบดมินตันโอลิมปิก
รักใคร..เชียร์คนนั้น
แบ่งปัน
แบดมินตันโอลิมปิก 2016 วันนี้ถือเป็นไฮไลท์อีกวัน ..
น่าแปลกที่โอลิมปิกครั้งนี้ มีชิงชนะเลิศแบดมินตันทุกวัน 

เมื่อวาน เป็นรอบชิงชนะเลิศประเภทคู่ผสม และเป็น ตันโตวี่ อัลมัด กับ ลีลินยานา นัทเซอร์ จากอินโดนีเซีย คว้าเหรียญทอง หลังเอาชนะคู่ของมาเลเซีย คือ ชาน เปงสุน กับ โก๊ะ หลุยหยิง ไปแบบไม่ยากนัก 21-14 และ 21-12
การชิงวันละคู่ ทำให้การแข่งขันแบดมินตันรอบนี้"เงียบ"มาก

อย่างวันนี้ ก็มีการชิงชนะเลิศหญิงคู่ ระหว่าง 
มิซากิ มัตซูโตโม กับ อายากะ ทากาฮาชิ คู่มือ 1 โลกจากญี่ปุ่น กับ คริสตินน่า พรีเดอร์เซ่น และ คามิร่า ริดเดอร์ โจล์ คู่วัยเก๋าจากเดนมาร์ค แต่โลกแบดมินตันกลับสนใจ"รอบรอง"ที่แข่งในวันนี้มากกว่า โดยในสายบน ต้องบอกว่า"มาตามนัด" นั่นคือ มือ 1 โลก คาโรลิน่า มารีน จะเจอ ลี เซียวเร่ย แชมป์เก่ามือ 3 จากจีน ส่วน"สายล่าง"ถือว่าไม่มาตามนัด เพราะมือ 2 และมือ 4 คือ หวัง ยีฮาน จากจีนและรัชนก อินทนนท์ ของไทย เก็บกระเป๋ากลับบ้านก่อนกำหนด
รอบรองหญิงเดี่ยวสายล่างจึงเป็น โนโซมิโอกุฮาร่า มือวางอันดับ 6 ของรายการจากญี่ปุ่น จะพบ ปูซาร่า วี สินธุ มือวางอันดับ 9 จากอินเดียที่เป็นม้ามืดที่สุดของรายการ น่าสนใจว่า"ใคร"จะเข้าชิง เพราะ คาโรลิน่า มารีน เธอมุ่งหวังมากกับรายการนี้ ถึงขั้นแทบจะไม่แข่งรายการใดๆในปีนี้ที่เลี่ยงได้ เพื่อเก็บตัวรายการนี้โดยเฉพาะ ขณะที่ ลี เซียว เร่ย ก็ต้องการกู้หน้าทีมแบดมินตันจีน และเป็นแชมป์ 2 สมัย

ส่วน นาโซมิ โอกุฮาร่า ถือว่าลบคำสบประมาท เพราะช่วงปลายปีก่อนถึงต้นปีนี้ เธอเป็นหนึ่งในตัวเก็ง แต่หลังจากนั้นก็ฟอรฺ์มตกจนหลายคนกาชื่อออกจากการลุ้นแชมป์ การกลับมาครั้งนี้จึงน่าจับตามองต่างจาก ปูซาร่า วี สินธุ เป็นกลายเป็น"ม้ามืด"สมบูรณ์แบบ และเล่นแบบไม่กดดัน โดยฟอร์ม 2 รอบที่ผ่านมา ที่เธอเอาชนะ ไท ซู หยิง และ หวัง ยี ฮาน มา 2 เกมรวดทั้ง 2 แมทช์ ทำให้มีคนจำนวนมากเชื่อว่าเธออาจจะเป็นผู้คว้าเหรียญทองไปแบบทุกคนงง เหมือนที่ ลี เซียวเร่ยคว้าแชมป์เมื่อ 4 ปีก่อน ทั้งที่เธอเป็นมือ 4 ของจีนที่โค้ชกลับเลือกไปเล่นเป็นคนที่ 3 แทน หวัง ซีเซี่ยน

รักใครเชียร์คนนั้น ...เพราะไม่มีเมย์ให้เชียร์