รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Dubai World 2017
แบดมินตัน Superseries Finals รอบรองฯวันนี้ เมย์เจออากาเนะ
  16 ธ.ค. 2560
แบ่งปันแล้วการแข่งขันแบดมินตัน Dubai World Superseries Finals 2017 ในวันนี้(16ธ.ค.)ก็มาถึงรอบรองชนะเลิศ ซึ่งมีการจับสลาก จึงมีทั้งเป็นการล้างแค้นของคู่ปรับในกลุ่มเดิมในรอบแบ่งกลุ่ม และคู่ต่อสู่หน้าใหม่ในรายการนี้
 
  สำหรับคู่ที่แฟนแบดมินตันไทยรอคอย คือ”เมย์”รัชนก อินทนนท์ อดีตแชมป์โลกปี 2013 ที่เข้ามาในฐานะที่ 1 กลุ่ม B ปรากฏว่าผลการจับสลาก จะเจอกับ Akane YAMAGUCHI ที่ 2 กลุ่ม A ส่วนอีกคู่ เป็นการพบกันระหว่าง PUSARLA V. Sindhu India ที่ 1 กลุ่ม A พบกับ CHEN Yufei ที่เข้ามาในฐานะที่ 2 กลุ่ม B
 
สำหรับเมย์กับ Akane YAMAGUCHI จะลงสนามเป็นคู่แรกของรอบเย็น คือเวลา 4 โมงเย็นที่ดูไบ หรือตรงกับ 1 ทุ่มตามเวลาเมืองไทย ส่วนอีกคู่จะแข่งเป็นคู่ที่ 4 ต่อจากคู่เมย์  
 
 
  ตามสถิติของสหพันธ์แบดมินตันโลก เมย์ รัชนก กับ Akane YAMAGUCHI เคยพบกันมาแล้วถึง 16 ครั้ง และเป็นสาวญี่ปุ่นทำผลงานได้ดีกว่าคือชนะ 9 ส่วนในปีนี้ ซึ่งพบกันมาแล้ว 5 ครั้ง ก็ถือว่าผลงานใกล้เคียงกัน โดย Akane YAMAGUCHI ชนะ 3 ครั้ง รวมทั้งครั้งล่าสุดที่เจอกันเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ในรายการ TAHOE China Open ที่ประเทศจีน
 
ส่วนคู่ PUSARLA V. Sindhu กับ CHEN Yufei นั้น สถิติระบุว่า เจอกันมา 5 ครั้งและสาวอินเดียชนะ 3 ครั้งโดยการพบกันจะสลับกันแพ้และชนะ ยังไม่มีใครชนะ 2 ครั้งติดต่อกัน ซึ่งครั้งล่าสุด PUSARLA V. Sindhu เป็นฝ่ายชนะในรายการ YONEX French Open เมื่อวันที่ 27 ตุลาคมที่ผ่านมา  
 
  ขณะที่ประเภทชายเดี่ยว จะเป็น”ศึกล้างแค้น”ของ 2 ตัวเก็ง ที่ต่างเจอกันมาแล้วในรอบแบ่งกลุ่ม และเป็น”มือวาง”ที่เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ นั่นคือ LEE Chong Wei จะพบ SON Wan Ho ที่เพิ่งเจอกันในแมทช์สุดท้ายของกลุ่ม A เมื่อคืน และเป็น LEE Chong Wei แพ้แบบไม่น่าเชื่อทั้งๆที่เกมแรกและครึ่งเกม 2 เป็นฝ่าย”นำห่าง”ก่อนออกอาการ”หมดแรง” จึงต้องรอจับตาว่าทีมงานโค้ชของอดีตมือ 1 จากมาเลย์ จะปรับกลยุทธ์แบบไหนในวันนี้
 
ส่วนอีกคู่ Viktor AXELSEN จะได้ล้างแค้น SHI Yuqi เพื่อนร่วมกลุ่ม B ที่”แชมป์โลก”แพ้มาในรอบแบ่งกลุ่ม 21-13 ,18-21 และ 17-21 โดยแชมป์โลกและแชมป์เก่าจากเดนมาร์ค คงมุ่งมั่นที่จะป้องกันแชมป์ ขณะที่หนุ่มจีนก็หวังที่จะสร้างชื่อให้กับทีมแบดมินตันจีน ที่ปีนี้มีเพียง CHEN Long เท่านั้นที่ได้แชมป์ซูเปอร์ซีรีส์และได้เพียงรายการเดียว  
 
  มาถึงประเภทชายคู่ รอบรองฯคู่แรก จะเป็นศึกที่”พลาดไม่ได้” เพราะคู่มือ 1 โลก Marcus Fernaldi GIDEON - Kevin Sanjaya SUKAMULJO จากอินโดนีเซีย จะเจอ Takeshi KAMURA - Keigo SONODA นักแบดชายคู่ญี่ปุ่นที่พวกเขาแพ้มาแบบ”ไม่มีฟอร์ม”ในรอบแบ่งกลุ่มชายคู่กลุ่ม A 2 เกมรวด 17-21 ทั้ง 2 เกม 
 
ส่วนอีกคู่ Mathias BOE - Carsten MOGENSEN อดีตแชมป์ 3 สมัยก็จะล้างแค้น LIU Cheng - ZHANG Nan คู่แชมป์โลกจากจีน ที่ชนะพวกเขาในรอบแรก 21-18 และ 21-13  
 
 
  ในรอบรองประเภทหญิงคู่ คู่แรก เป็น Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA ที่โชว์ผลงานดีในรอบแบ่งกลุ่มชนะ 3 แมทช์โดยไม่เสียเกม จะพบ HUANG Yaqiong - YU Xiaohan คู่สาวจีนที่เข้ามาในฐานที่ 2 กลุ่ม A 
 
ขณะที่ประเภทหญิงคู่อีกคู่ Kamilla Rytter JUHL - Christinna PEDERSEN อดีตแชมป์จากเดนมาร์คเมื่อปี 2013 ในฐานะที่ 2 กลุ่ม B จะพบกับ Shiho TANAKA - Koharu YONEMOTO ที่เข้ารอบมาหลังโค่นคู่แชมป์โลกและแชมป์เก่าปีก่อน CHEN Qingchen - JIA Yifan ในแมทช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มเมื่อวาน 21-15 , 21-15  
 
  ขณะที่ประเภทคู่ผสม คู่สุดมันคงเป็น Tontowi AHMAD - Liliyana NATSIR คู่แชมป์โลกและแชมป์โอลิมปิกจากอินโดนีเซีย ที่จะเจอกับ ZHENG Siwei - CHEN Qingchen คู่มือ 1 โลกและแชมป์เก่ารายการนี้ ที่โชว์ฟอร์มรอบแรกชนะรวดทั้ง 3 แมทช์
 
 
 
ส่วนอีกคู่ Yilyu WANG - Dongping HUANG นักตบลูกขนไก่คู่ผสมจากจีนอีกคู่ ซึ่งรอบแบ่งกลุ่มชนะรวดทั้ง 3 แมทช์ในกลุ่ม B จะพบ TANG Chun Man - TSE Ying Suet จากฮ่องกง   
 

เห็นรายชื่อแต่ละคู่ แฟนแบดมินตันคงมั่นใจว่าจะเป็นศึกที่พลาดไม่ได้ และอย่าลืมส่งใจเชียร์เมย์ รัชนก อินทนนท์ ในเวลา 1 ทุ่มตรง