รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Dubai World 2017
World Superseries Finals รอบแบ่งกลุ่มวันสุดท้าย ...จบรอบเช้า ได้ผู้เข้ารอบหลายกลุ่ม
  15 ธ.ค. 2560
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน Dubai World Superseries Finals 2017 วันนี้(15ธ.ค.) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งรอบเช้าเริ่มแข่งขัน 9 โมงเช้าที่ดูไบ นอกจากหญิงเดี่ยวกลุ่ม B ซึ่งเมย์ รัชนก อินทนนท์ แพ้ CHEN Yufei พร้อมควงกันเข้ารอบรองชนะเลิศ โดย TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลกต้องอกหักตกรอบก่อนลงสนามแล้ว ยังมีการแข่งขันอีกหลายกลุ่มที่ได้ผลผู้เข้ารอบออกมา
 
  โดยเริ่มที่ประเภทหญิงคู่กลุ่ม B ซึ่ง Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA จากญี่ปุ่น เอาชนะ Kamilla Rytter JUHL - Christinna PEDERSEN จากเดนมาร์ค 2 เกมรวด 21-12 ทั้ง 2 เกม ทำให้คู่ญี่ปุ่นเข้ารอบเป็นที่ 1 และคู่เดนมาร์คเป็นที่ 2
 
   
 
เช่นเดียวกับประเภทคู่ผสมกลุ่ม B ซึ่งรอบเช้า WANG Yilyu - HUANG Dongping ชนะคู่แชมป์โลกจากอินโดนีเซีย Tontowi AHMAD - Liliyana NATSIR 2-1 เกม 21-9 ,11-21 และ 21-11 ทำให้คู่จากจีนเข้ารอบเป็นที่ 1 และคู่อินโดฯเข้ารอบเป็นที่ 2 โดเยน่าสนใจว่า สกอร์ทั้ง 3 เกม ห่างกันทั้ง 3 เกม  
 
  ส่วนชายคู่กลุ่ม B ก็เป็นคู่ที่เข้ารอบแล้วมาเจอกัน และเป็น LIU Cheng - ZHANG Nan แชมป์โลกจากจีน เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม เมื่อเอาชนะ Mathias BOE - Carsten MOGENSEN จากเดนมาร์ค 21- 18 และ 21-13

ส่วนที่เหลือ เป็นการลงแข่งให้ครบโปรแกรม ต้องรอผลรอบบ่ายว่าจะมีใครเข้ารอบเพิ่ม
 
สำหรับการจับสลากในรอบรองชนะเลิศนั้น ที่ 1 ของแต่ละกลุ่มในทุกประเภทจะเป็น”ตัวยืน”ในการจับสลาก แล้วให้จับรายชื่อที่ 2 ของทั้ง 2 กลุ่มว่าจะเจอใคร ซึ่งอาจจะเป็นนักกีฬาที่เจอในรอบแบ่งกลุ่ม หรือนักกีฬาจากอีกกลุ่ม ซึ่งการจับสลากก็เป็นเพราะหลีกเลี่ยงการเล่นไม่เต็มที่ในแมทช์ที่ 3 เพื่อเลี่ยงที่จะเจอใคร   

กองเชียร์ไทย จึงต้องรอผลหญิงเดี่ยวกลุ่ม A ว่าใครจะเป็นที่ 1 หรือ 2 ของกลุ่ม ระหว่าง Akane YAMAGUCHI กับ PUSARLA V. Sindhu ที่จะแข่งในรอบบ่าย