รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Dubai World 2017
World Superseries Finals รอบแบ่งกลุ่มวันสุดท้าย ...ยังมีหลายคู่ต้องลุ้นเข้ารอบ
  15 ธ.ค. 2560
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน Dubai World Superseries Finals 2017 วันนี้(15ธ.ค.) เป็นวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม แม้จะได้นักกีฬาเข้ารอบรองชนะเลิศแล้ว แต่ยังไม่ครบทุกประเภท รวมทั้งยังไม่สามารถระบุได้ว่าใครเป็นที่ 1 ของกลุ่ม ดังนั้น การแข่งขันวันนี้จึงมีหลายสนามที่จะเล่นกับแบบแพ้ไม่ได้ ใครแพ้เก็บของกลับบ้านทันที
 
  ในรอบรองชนะเลิศนั้น ที่ 1 ของแต่ละกลุ่มในทุกประเภทจะเป็น”ตัวยืน”ในการจับสลาก แล้วให้จับรายชื่อที่ 2 ของทั้ง 2 กลุ่มว่าจะเจอใคร ซึ่งอาจจะเป็นนักกีฬาที่เจอในรอบแบ่งกลุ่ม หรือนักกีฬาจากอีกกลุ่ม ซึ่งการจับสลากก็เป็นเพราะหลีกเลี่ยงการเล่นไม่เต็มที่ในแมทช์ที่ 3 เพื่อเลี่ยงที่จะเจอใคร ดังนั้น จึงให้มีการจับสลากเพื่อแก้ปัญหานี้

ถึงตอนนี้ มีดูกันว่าสายไหนใครเข้ารอบ ส่วนใครจะเจอใครก็ต้องรอผลการจับสลาก
 
โดยเริ่มจากประเภทประเภทชายเดี่ยว กลุ่ม A ซึ่งเหลือเพียง 3 คนเพราะ CHEN Long แชมป์โอลิมปิกถอนตัว และเมื่อวาน(14ธ.ค.) NG Ka Long Angus นักแบดมินตันฮ่องกง พลิกชนะ SON Wan Ho อดีตมือ 1 โลกจากเกาหลี 2-1 เกม 21-15 , 13-21 และ 21-16 ทำให้ NG Ka Long Angus มีผลการแข่งขันชนะ 1 แพ้ 1 หลังจากวันแรกแพ้ LEE Chong Wei 14-21 และ 13-21  

ดังนั้น ในวันนี้(15ธ.ค.) ชายเดี่ยวกลุ่ม A ซึ่งมีคู่เดียวระหว่าง SON Wan Ho กับ LEE Chong Wei จะสนุกมาก เพราะอดีตมือ 1 โลกจากเกาหลีต้องชนะเพื่อเข้ารอบ โดยจะเป็นทั้ง 3 คนชนะกันคนละแมทช์ และแพ้คนละแมทช์ แต่หาก LEE Chong Wei ชนะ ก็เป็นอันว่า SON Wan Ho ตกรอบ และ LEE Chong Wei เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม
 
  ส่วนชายเดี่ยวกลุ่ม B ถึงตอนนี้ SHI Yuqi กลับโชว์ผลงานดีสุด ชนะ 2 แมทช์รวด ส่วน Viktor AXELSEN กับ CHOU Tien Chen ชนะกันคนละแมทช์ และวันนี้(15ธ.ค.) ก็จะเจอกันเองโดยมีผลการแข่งขันเป็นเดิมพันว่าใครชนะก็จะเข้ารอบรองฯพร้อม Shi Yuqi ส่วน KIDAMBI Srikanth ที่เป็นหนึ่งในตัวเก็งแชมป์กลับเล่นไม่ออก แพ้ 2 แมทช์รวด ตกรอบแน่นอนแล้ว

ในประเภทหญิงเดี่ยว ในกลุ่ม A ปรากฏว่า Akane YAMAGUCHI กับ PUSARLA V. Sindhu เข้ารอบแน่นอนแล้ว เพราะชนะกันมาทั้ง 2 แมทช์ และการเจอกันวันนี้ก็เพื่อตัดสินว่าใครจะเป็นที่ 1 ของกลุ่ม ส่วน HE Bingjiao กับ Sayaka SATO ที่ตกรอบทั้งคู่ โปรแกรมวันนี้เป็นการแข่งขันเพื่อชิงตำแหน่งที่ 3 เท่านั้น
 
มาถึงหญิงเดี่ยวกลุ่ม B เป็นอันว่า “เมย์”รัชนก อินทนนท์ ที่ชนะ 2 แมทช์รวดเข้ารอบแน่นอน ส่วนสาวไหนจะเข้ารอบอีกคน จะต้องดูผลการแข่งขันวันนี้(15ธ.ค.) ที่เมย์จะเจอ  CHEN Yufei ขณะที่ SUNG Ji Hyun แพ้ 2 แมทช์ ตกรอบแล้ว จะเจอ TAI Tzu Ying สาวมือ 1 โลก ดังนั้น ผลการแข่งขันทั้ง 2 คู่จะตัดสินว่าใครจะเข้ารอบรองชนะเลิศตามเมย์ รัชนก อินทนนท์   

ประเภทชายคู่กลุ่ม A กลับเป็น Takeshi KAMURA - Keigo SONODA ชายคู่จากญี่ปุ่นที่ชนะ 2 แมทช์รวดเข้ารอบแน่นอนแล้ว ขณะที่ LI Junhui - LIU Yuchen อดีตคู่มือ 1 โลกจากจีนตกรอบเพราะแพ้ทั้ง 2 แมทช์ และวันนี้(15ธ.ค.) การลงสนามของคู่ญี่ปุ่นที่เข้ารอบแล้ว พบ Mads CONRAD-PETERSEN - Mads Pieler KOLDING และคู่ระหว่าง Marcus Fernaldi GIDEON - Kevin Sanjaya SUKAMULJO กับคู่ของจีน จะตัดสินว่าชายคู่มือ 1 โลกจากอินโดฯ หรือคู่จากเดนมาร์คจะเข้ารอบรองชนะเลิศตามญี่ปุ่นอีกทีม
 
  ส่วนในกลุ่ม B นั้น คู่แชมป์โลก LIU Cheng - ZHANG Nan แชมป์โลกจากจีน กับ Mathias BOE - Carsten MOGENSEN ต่างชนะมาคนละ 2 แมทช์ เข้ารอบรองชนะเลิศแน่นอน และโปรแกรมเจอกันเองวันนี้ก็เพื่อหาคู่ที่ 1 ของกลุ่มเท่านั้น

ในประเภทหญิงคู่กลุ่ม A ถือเป็นกลุ่มที่สนุกที่สุด เพราะทั้ง 4 คู่ 8 สาว ต่างก็ชนะและแพ้กันมาคนละแมทช์ ดังนั้น วันนี้ การพบกันระหว่าง Shiho TANAKA - Koharu YONEMOTO กับ CHEN Qingchen - JIA Yifan และคู่ระหว่าง HUANG Yaqiong - YU Xiaohan พบ CHANG Ye Na - LEE So Hee จากเกาหลี ก็จะตบกันแบบคอร์ตเดือดแน่ เพราะคู่ไหนชนะก็เข้ารอบรองชนะเลิศ
 
ส่วนหญิงคู่ในกลุ่ม B นั้น คู่ของ Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA และ Kamilla Rytter JUHL - Christinna PEDERSEN จากเดนมาร์ค ต่างก็ชนะกันมา 2 แมทช์รวด เข้ารอบแน่นอน โปรแกรมเจอกันวันนี้ จึงเล่นเพื่อดูว่าคู่ไหนเป็นที่ 1 ของกลุ่มเท่านั้น ส่วนหญิงคู่เกาหลีกับไต้หวัน แข่งกันเพื่อชิงอินดับ 3 ที่มีเงินรางวัลมากกว่าเป็นเดิมพัน  

ปิดท้ายที่ประเภทคู่ผสม โดยในกลุ่ม A ผลจาก 2 แมทช์แรกที่  TANG Chun Man - TSE Ying Suetot กับ ZHENG Siwei - CHEN Qingchen ต่างก็ชนะรวด ควงกันเข้ารอบรองชนะเลิศ ทำให้การเจอกันวันนี้ก็เพื่อตัดสินว่าใครจะเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม 
 
   

เช่นเดียวกับ B ที่คู่ของจีน คือ  WANG Yilyu - HUANG Dongping กับคู่แชมป์โลกจากอินโดนีเซีย Tontowi AHMAD - Liliyana NATSIR ชนะมา 2 แมทช์เข้ารอบแน่นอนแล้ว ดังนั้น ก็เหมือนกลุ่ม A คือการเจอกันวันนี้ก็เพื่อหาว่าใครจะเป็นที่ 1 ของกลุ่มเท่านั้น
 
   

สำหรับกองเชียร์ไทย วันนี้”เมย์”ที่เข้ารอบแล้ว จึงไม่ได้ถูกจัดลงแข่งขันในคอร์ต 1 ที่เป็นคอร์ตถ่ายทอดสด โดยเมย์จะลงสนามเจอ CHEN Yufei เป็นคู่ที่ 2 ในคอร์ต 2 ในโปรแกรมรอบเช้า ที่คู่แรกจะเริ่ม 9.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือเที่ยงตรงบ้านเรา ดังนั้น คู่เมย์ก็น่าจะลงสนามเกือบๆบ่ายโมงบ้านเรา

ส่งใจเชียร์และลุ้นผลการแข่งขันพร้อมกัน