รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Dubai World 2017
Superseries Finals 2017..เกมยังไม่จบ ต้อรอพรุ่งนี้จะรู้ใครเข้ารอบรอง
  14 ธ.ค. 2560
แบ่งปันแบดมินตัน Dubai World Superseries Finals 2017 วันนี้(14ธ.ค.) เป็นวันที่ 2 ของการแข่งขัน ซึ่งในรอบเช้า มีการแข่งขันที่มีผลต่อการเข้ารอบรองชนะเลิศ แต่ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ เนื่องจากในแต่ละกลุ่มยังแข่งแมทช์ที่ 2 ไม่จบ
 
  โดยในประเภทชายเดี่ยว กลุ่ม A ซึ่งเหลือเพียง 3 คนหลังจาก CHEN Long แชมป์โอลิมปิกถอนตัวจากอาการบาดเจ็บ ปรากฏว่าวันนี้ NG Ka Long Angus นักแบดมินตันฮ่องกง พลิกชนะ SON Wan Ho อดีตมือ 1 โลกจากเกาหลี 2-1 เกม 21-15 , 13-21 และ 21-16 ทำให้เขามีผลการแข่งขันชนะ 1 แพ้ 1 หลังจากเมื่อวาน แพ้ LEE Chong Wei 14-21 และ 13-21
 
ชัยชนะวันนี้ ทำให้การแข่งขันในวันพรุ่งนี้ระหว่าง SON Wan Ho กับ LEE Chong Wei จะต้องเข้มข้น เพราะอดีตมือ 1 โลกจากเกาหลีต้องชนะเพื่อเข้ารอบ โดยจะเป็นทั้ง 3 คนชนะกันคนละแมทช์ และต้องดูว่าชนะ 2-0 หรือ 2-1 เกม เพื่อนับคะแนนดิบ แต่หาก LEE Chong Wei ชนะ ก็เป็นอันว่า SON Wan Ho ตกรอบ และ LEE Chong Wei เข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่ม  
 
  ส่วนชายเดี่ยวกลุ่ม B จะแข่งขันในรอบบ่าย โดย SHI Yuqi จะพบกับ Viktor AXELSEN ซึ่งใครชนะก็จะเป็นชนะ 2 แมทช์รวด ที่มีโอกาสเข้ารอบสูง ขณะที่ KIDAMBI Srikanth กับ CHOU Tien Chen ที่แพ้มาในแมทช์แรก ก็ยังมีโอกาสลุ้นเข้ารอบไม่ว่าแพ้หรือชนะ โดยจะต้องนับคะแนนแบบมินิลีกเพื่อหาคนได้ที่ 2 ของกลุ่มในวันสุดท้าย
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว ในกลุ่ม A ในรอบเช้า Akane YAMAGUCHI ชนะ HE Bingjiao 2-1 เกม 21-14 ,13-21 และ 21-8 ส่งผลให้สาวญี่ปุ่นคนนี้ชนะ 2 แมทช์รวด ส่วน HE Bingjiao แพ้ 2 แมทช์รวด  
 
  แต่เนื่องจากอีกคู่ของสายนี้ คือ PUSARLA V. Sindhu กับ Sayaka SATO จะแข่งขันในรอบค่ำ จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่าใครเข้ารอบหรือตกรอบ แต่หาก PUSARLA V. Sindhu ชนะ ก็เป็นอันว่า เธอกับ Akane YAMAGUCHI เข้ารอบโดยการแข่งขันวันพรุ่งนี้(15ธ.ค.) ก็เพื่อตัดสินใครเป็นที่ 1 ของกลุ่ม แต่หาก Sayaka SATO พลิกมาชนะ ก็อาจจะมีการนับคะแนนมินิลีกเพื่อหาที่ 2 เข้ารอบ
 
ส่วนหญิงเดี่ยวกลุ่ม B ในรอบเช้า CHEN Yufei ชนะ SUNG Ji Hyun 21-16 และ 21- 13 ทำให้แชมป์เยาวชนโลก 2016 มีผลงานชนะ 1 แพ้ 1 และต้องรอดูผลคู่เมย์ รัชนก อินทนนท์ กับ TAI Tzu Ying ที่จะแข่งในรอบบ่าย เพื่อชี้ชะตาว่าใครเข้ารอบหรือใครตกรอบ  
 
  ประเภทชายคู่กลุ่ม A ในรอบเช้า Mads CONRAD-PETERSEN - Mads Pieler KOLDING ชนะ LI Junhui - LIU Yuchen 21-14 และ 21-13 แต่ต้องรอผลคู่รอบบ่ายระหว่าง Marcus Fernaldi GIDEON - Kevin Sanjaya SUKAMULJO พบ Takeshi KAMURA - Keigo SONODA จึงยังไม่มีใครเข้ารอบหรือตกรอบ แม้คู่จีนจะแพ้ทั้ง 2 แมทช์และคู่เดนมาร์คชนะ 1 แพ้ 1
 
ส่วนในกลุ่ม B นั้น ในรอบเช้า LIU Cheng - ZHANG Nan คู่แชมป์โลกจากจีน ชนะ Takuro HOKI - Yugo KOBAYASHI 21-18 และ 21-15 เป็นการชนะ 2 แมทช์รวด ส่วนคู่ญี่ปุ่น แพ้ 2 แมทช์ จึงต้องรอผลคู่ Mathias BOE - Carsten MOGENSEN พบ LEE Jhe-Huei - LEE Yang ในตอนบ่าย ว่ายังมีโอกาสเข้ารอบหรือไม่ ซึ่งหากตู่เดนมาร์คชนะ ก็จะเข้ารอบรองฯพร้อมคู่แชมป์โลกจากจีนทันที  
 
  ในประเภทหญิงคู่กลุ่ม A ในรอบเช้า Shiho TANAKA - Koharu YONEMOTO ชนะ HUANG Yaqiong - YU Xiaohan 2 เกมรวด 21-16 และ 21-16 ทำให้ทั้งคู่มีผลการแข่งขัน 2 แมทช์แรกชนะ 1 แพ้ 1 ต้องรอดูผลรอบบ่ายระหว่าง CHEN Qingchen - JIA Yifan คู่แชมป์โลกจากจีน พบ  CHANG Ye Na - LEE So Hee จากเกาหลี
 
ส่วนในกลุ่ม B ในรอบเช้า Yuki FUKUSHIMA - Sayaka HIROTA ชนะ JUNG Kyung Eun - SHIN Seung Chan 2 เกมรวด 21-18 และ 21-13 ทำให้คู่ญี่ปุ่นชนะ 2 แมทช์รวด ส่วนคู่เกาหลี แพ้ 2 แมทช์รวด และรอดูผลคู่ Kamilla Rytter JUHL - Christinna PEDERSEN พบ HSU Ya Ching - WU Ti Jung จากไต้หวันในรอบบ่าย ซึ่งหากคู่สาวใหญ่จากเดนมาร์คชนะ พวกเธอก็จะเข้ารอบคู่กับหญิงคู่จากญี่ปุ่นทันที  

ปิดท้ายที่ประเภทคู่ผสม โดยในกลุ่ม A ในรอบเช้า TANG Chun Man - TSE Ying Suetot ชนะ Kenta KAZUNO - Ayane KURIHARA 21-16 ,16-21 และ 21-6 ทำให้คู่จากฮ่องกง ชนะ 2 แมทช์รวด คู่ญี่ปุ่น แพ้ 2 แมทช์รวด
 
  อย่างไรก็ตาม การเข้ารอบหรือตกรอบ ต้องรอดูผลคู่ระหว่าง ZHENG Siwei - CHEN Qingchen กับ Praveen JORDAN - Debby SUSANTO แข่งรอบค่ำ ซึ่งหากคู่จีนชนะ ก็จะเข้ารอบรองฯกับคู่จากฮ่องกงทันที
 
ขณะที่กลุ่ม B ในรอบเช้า WANG Yilyu - HUANG Dongping ชนะ Chris ADCOCK - Gabrielle ADCOCK อดีตแชมป์ปี 2015 จากอังกฤษ 2 เกมรวด 21-14 และ 21-17 ทำให้คู่ของจีนชนะ 2 เกมรวด ส่วนคู่อังกฤษแพ้ 2 เกมรวด และต้องรอดูผลระหว่าง Tontowi AHMAD - Liliyana NATSIR พบ TAN Kian Meng - LAI Pei Jing จากมาเลเซียในรอบเย็น ซึ่งหากคู่แชมป์โอลิมปิกจากอินโดนีเซียชนะ พวกเขาก็จะเข้ารอบ 2 กับคู่ผสมจากจีนทันที  

ส่วนรอบบ่ายในเวลา 4 โมงเย็นบ้านเรา อย่าลืมเชียร์เมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่จะเจอ TAI Tzu Ying มือ 1 โลกจากไต้หวัน