รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Dubai World 2017
แบดมินตันซูเปอร์ซีรีส์ไฟน่อล .. วันนี้เชียร์เมย์เจอมือ 1 โลก
  14 ธ.ค. 2560
แบ่งปันวันนี้(14ธ.ค.) เป็นวันที่ 2 ของการแข่งขัน แบดมินตัน Dubai World Superseries Finals 2017 ที่มีเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐสำหรับนักกีฬาที่เข้าร่วมแข่งขัน
 
  โดยวันแรกเมื่อวาน(13ธ.ค.) ในประเภทเดี่ยวทั้งชายและหญิง ถือว่าไม่มีพลิกล็อก โดยหญิงเดี่ยวกลุ่ม B เมย์ รัชนก อินทนนท์ ขวัญใจชาวไทย เอาชนะ SUNG Ji Hyun จากเกาหลี 2 เกมรวด 21-19 , 21-16 และอีกคู่ TAI Tzu Ying มือ1 โลกหญิงเดี่ยว เอาชนะ CHEN Yufei ดาวรุ่งจีน แชมป์เยาวชนโลกปีก่อนมา 2-1 เกม 15-21 ,21-12 และ 21-17
 
ขณะที่หญิงเดี่ยวกลุ่ม A เต็งหนึ่งของกลุ่ม Akane YAMAGUCHI ชนะรุ่นพี่ร่วมชาติ Sayaka SATO 2 เกมรวด 21-12 , 21-19 และ PUSARLA V. Sindhu ต้องออกแรงกว่าชั่วโมง จึงจะชนะ HE Bingjiao จากจีน 2-1 เกม 21-11 , 16-21 และ 21-18   
 
  วันนี้ ส่งใจเชียร์เมย์อีกวัน และจะเจอ”ของแข็ง” คือ TAI Tzu Ying นักแบดมินตันหญิงเดี่ยวมือ 1 โลก โดยคู่นี้จะลงสนามเป็นคู่แรกในรอบบ่ายในคอร์ต 1 ที่เป็นคอร์ตถ่ายทอดสดมาทางเคเบิลทีวีบ้านเรา โดยจะเริ่มแข่งขันเวลา 13.00 น.ที่ดูไบ หรือ 4 โมงเย็นเวลาเมืองไทย ส่วนคู่ SUNG Ji Hyun กับ CHEN Yufei จะแข่งในรอบเช้าที่คอร์ต 2
 
แม้เมย์ รัชนก กับ TAI Tzu Ying ต่างเก็บชัยชนะในแมทช์แรก แม้จะยังไม่สามารถการันตีได้ว่า ใครชนะแมทช์ที่ 2 จะเข้ารอบได้แน่นอน แต่ก็มีโอกาสมากที่จะเข้ารอบได้ค่อนข้างสูง เช่นเดียวกับคู่ระหว่าง SUNG Ji Hyun กับ CHEN Yufei ที่ต่างก็แพ้ในแมทช์แรก ก็ยังไม่ตกรอบทันที แม้วันนี้จะมีคนแพ้แมทช์ที่ 2 ก็ตาม  
 
  ส่วนที่น่าสนใจคือชายเดี่ยวกลุ่ม A ที่ CHEN Long ถอนตัวทำให้เหลือ 3 คน วันนี้ จะเป็นการพบกันระหว่าง SON Wan Ho อดีตมือ 1 โลกจากเกาหลี ที่จะลงสนามแมทช์แรกพบ NG Ka Long Angus ซึ่งเมื่อวานแพ้ LEE Chong Wei มาแล้ว และหากวันนี้แพ้ก็จะตกรอบเป็นคนแรกเพราะในกลุ่มมีแค่ 3 คน ส่วน Son Wan Ho กับ LEE Chong Wei พรุ่งนี้ก็จะลงเล่นเพื่อชิงอันดับ 1 ของกลุ่ม
 
 
 
ขณะที่กลุ่ม B ก็เหมือนหญิงเดี่ยว นั่นคือ SHI Yuqi จะเจอ Viktor AXELSEN หลังจากแมทช์แรกต่างก็กับชัยชนะ ส่วนผู้แพ้คือ  KIDAMBI Srikanth กับ CHOU Tien Chen และต้องสร้างผลงานให้ดีเพื่อโอกาสเข้ารอบตัดเลือกต่อไป  
 
   

สำหรับประเภทคู่ แม้จะมีผลการแข่งขันที่ถือว่าพลิกล็อกในบางคู่ แต่สถานการณ์การเข้ารอบก็ยังมีโอกาสทุกคู่ทุกประเภท

วันนี้ 4 โมงเย็น เปิดทีวีรอเชียร์เมย์ รัชนก อินทนนท์ พร้อมกัน