รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
Dubai World 2017
เฉินลองถอนตัว Dubai World Superseries Finals 2017
  12 ธ.ค. 2560
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตัน Dubai World Superseries Finals 2017 ระหว่างวันที่ 13-17 ธันวาคม 2560 ณ นครดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรต ที่ได้มีการจับสลากแบ่งสายไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อ 11 ธันวาคมนั้น ล่าสุด
 
  นักแบดมินตันชายเดี่ยว เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกคนล่าสุด จากประเทศจีน Chen Long ซึ่ง ถูกจัดให้อยู่ใน กลุ่ม A ร่วมกับ Son Won Ho จากเกาหลีใต้ Lee Chong Wei จากมาเลเซีย และ Ng Ka Long Angus จากฮ่องกง ได้ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน เพราะมีอาการบาดเจ็บ
 
จึงทำให้การแข่งขันประเภทชายเดี่ยวในกลุ่ม A เหลือนักกีฬาลงทำการแข่งขันเพียงแค่ 3 คน เท่านั้น และน่าเสียดายที่มีการจับสลากแบ่งสายไปแล้วจึงไม่สามารถเรียก Wong Wing Ki Vincent นักกีฬาที่มีคะแนนสะสมสูงสุดคนถัดไปมาเข้าร่วมการแข่งขันได้  

ต่างจากประเภทหญิงเดี่ยวที่ Carolina Marin จากสเปนได้ถอนตัวก่อนการจับสลากแบ่งสาย จึงเป็นโชคดีของ Sayaka Sato จากญี่ปุ่น ที่คว้าตั๋วใบสุดท้ายมาได้ ทั้งนี้การแข่งขันในวันแรก 13 ธันวาคม ในกลุ่ม A ประเภทชายเดี่ยว จะเป็นการเปิดสนามพบกันระหว่าง Lee Chong Wei และ Ng Ka Long Angus ส่วนความหวังหนึ่งเดียวของไทย รัชนก อินทนนท์ จะพบกับ Sung Ji Hyun จากเกาหลีใต้