รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ไทยส่งชุดใหญ่ลงตบสุธีรมานคัพรอบ 8 ทีมเจอเดนมาร์คบ่ายนี้
  25 พ.ค. 2560
แบ่งปันการแข่งขันแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก หรือ TOTAL BWF Sudirman Cup 2017 ที่เมือง Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย วันนี้(25พ.ค.) สำหรับกลุ่ม 1 จะเป็นการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้าย 2 คู่ และพรุ่งนี้อีก 2 คู่ โดยเริ่มเวลา 15.00 น.ในประเทศไทย ต้องส่งใจเชียร์ ทีมไทย ซึ่งเป็นที่ 2 ของกลุ่ม 1A พบ”เต็ง2” เดนมาร์ค ที่ 1 กลุ่ม 1D
 
  ล่าสุด รายชื่อผู้เล่นทั้ง 2 ทีมและการจับสลากประกบคู่ออกมาแล้ว โดยจะเริ่มที่ประเภทคู่ผสม ซึ่งไทยส่ง”บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ส่วนเดนมาร์ค เลือกใช้งาน  Mathias CHRISTIANSEN จับคู่กับ Sara THYGESEN แทนที่จะเป็น Joachim FISCHER NIELSEN กับ  Christinna PEDERSEN และดูฟอร์มแล้ว นักตบคู่ผสมของไทยน่าจะเก็บคะแนนแรกได้
  
จากนั้นเป็นชายเดี่ยว ซึ่งทีมชาติไทยส่งมือ 1 คือ”สอง”ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ลงเจอเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ซึ่งถือว่าเป็นงานหนักของสอง เพราะวิคเตอร์ดูจะเร็วกว่า แข็งแรงกว่าทนงศักดิ์ของไทย  
 
  คู่ที่ 3 เป็นชายคู่ ซึ่งไทยส่ง”อาท-ต้นน้ำ” บดินทร์ อิสสระ กับ นิพิฐพนธ์ พวงพั่วเพชร ขณะที่เดนมาร์ค ใช้คู่เด็กหนุ่ม Mads CONRAD-PETERSEN กับ Mads Pieler KOLDING แทนที่จะเป็นคู่เก๋า Mathias BOE กับ Carsten MOGENSEN ที่เล่นมาทั้ง 2 แมทช์ในรอบแบ่งกลุ่ม
 
 
 
ต่อมาเป็นหญิงเดี่ยว ซึ่งไทยส่งอดีตแชมป์โลก “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ลงตบกับสาวเดนมาร์ค Line KJæRSFELDT ซึ่งดูไม่น่าจะมีปัญหาสำหรับเมย์ หากเกมต้องดวลกันถึงคู่นี้ และปิดท้ายที่หญิงคู่ ซึ่งเป็นหน้าที่ของ”กิ๊ฟ-ปอป้อ” จงกลพรรณ กิติธรากุล กับ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย ลงเจอ Kamilla Rytter JUHL กับ Christinna PEDERSEN คู่สาวใหญ่มือเก๋าจากเดนมาร์ค  
 
  สำหรับไทยและเดนมาร์ค ที่เริ่มแข่งขัน 15.00 น.ตามเวลาบ้านเรานั้น ลงสนามในคอร์ต 2 ซึ่งไม่อยู่ในโปรแกรมถ่ายทอดสด แต่มีรายงานจากทรูวิชั่นส์ ว่าได้ขอซื้อลิขสิทธิ์เพิ่มเพื่อถ่ายทอดสดคู่นี้ให้แฟนแบดมินตันไทยได้ชมและเชียร์กัน

อย่าลืมส่งใจเชียร์กันหน้าจอบ่ายสามวันนี้