รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
สุธีรมานคัพวันนี้...Group of Death เปิดฉาก
  22 พ.ค. 2560
แบ่งปัน
สุธีรมานคัพวันนี้...Group of Death เปิดฉาก
สุธีรมานคัพวันนี้...Group of Death เปิดฉาก

แบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมผสม สุธีรมานคัพ Sudirman Cup 2017 วันนี้ (22พ.ค.) เป็นวันที่ 2 ของการแข่งขันและคู่ที่น่าสนใจมากที่สุดก็คือ คู่แรกของกลุ่ม 1D ซึ่งถือเป็น”กลุ่มแห่งความตาย” หรือ Group of Death ที่ยากจะบอกว่าทีมไหนจะเข้ารอบ เพราะ 3 ทีมร่วมสายล้วนแต่เป็น”มหาอำนาจลูกไขนไก่”ในยุคปัจจุบัน 
 
ทีมแรกก็คือ เดนมาร์ค ที่ถูกยกเป็น”เต็ง2”ของการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งมาแข่งขันในฐานะ”แชมป์โทมัสคัพ” จากนั้นก็เป็น”อินโดนีเซีย” แชมป์สุธีรมานสมัยแรกที่กำลังจะกลับมายิ่งใหญ่ และ”อินเดีย” ประเทศที่ไม่เคยขาดนักแบดมินตันฝีมือดี โดยวันนี้ เป็นการแข่งขันระหว่าง”เดนมาร์ค”กับ”อินเดีย” ทีมวางอันดับ 1 และ 3 ของกลุ่ม

ศึกครั้งนี้ ใครพลาดถือว่าเจองานหนักในแมทช์ต่อไป ที่จะต้องเจอ”อินโดนีเซีย” โดยการแข่งขันคู่แรก จะเริ่มในประเภทคู่ผสม ซึ่ง”เดนมาร์ค” ส่ง Joachim Fischer Nielsen กับ Christinna Pedersen นักแบดมินตันคู่ผสมมือดีที่มีดีกรีเป็นแชมป์มามากมาย พบ Ashwini Ponnappa กับ Satwiksairaj Rankireddy คู่ผสมมือดีที่สุดของอินเดีย

จากนั้นเป็น”ชายเดี่ยว” ซึ่งเดนมาร์คมั่นใจจะเก็บคะแนน โดยส่ง Viktor Axelsen เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2016 ลงสนาม พบ Ajay Jayaram
 
 
 
 
คู่ที่ 3 เป็น”ชายคู่” ซึ่งดูจากการเลือกผู้เล่น Mathias Boe กับ Carsten Mogensen ที่เคยคว้าแชมป์ระดับใหญ่มาหลายรายการจากเดนมาร์ค ดูจะเหนือกว่า Manu Attri กับ Reddy B. Sumeeth จากอินเดีย
 
  ต่อด้วยหญิงเดี่ยว ซึ่งไม่ว่าจะมองจากมุมไหน Pusarla V. Sindhu นักตบลูกขนไก่สาวอินเดีย เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2016 ยังไงก็เหนือกว่า  Line Kjærsfeldt จากเดนมาร์คแน่นอน

ปิดท้ายที่หญิงคู่ ที่แน่นอนว่า คู่ 2 สาวใหญ่จากเดนมาร์ค Kamilla Rytter Juhl กับ Christinna Pedersen ดูยังไงก็เหนือกว่า Ashwini Ponnappa กับ Reddy N. Sikki จากอินเดีย

คู่แรกของ Group of Death เริ่มแข่งเที่ยงตรงที่ออสเตรเลีย ส่วนแฟนแบดมินตันไทย ต้องรอตอนบ่ายๆเพื่อเชียร์ทีมไทยลงสนามพบฮ่องกง ที่เมื่อวานส่งทีมสำรองเกือบทั้งหมดลงสนามแพ้จีน เพื่อต้องการเก็บตัวจริงลงพบกับไทยวันนี้