รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
"คุณหญิงปัทมา" ขึ้นนั่งบอร์ด "บีดับเบิลยูเอฟ" มั่นใจ "ขนไก่ไทย" ทะลุ 8 ทีมยันมีอัดฉีดแน่
  20 พ.ค. 2560
แบ่งปัน
"คุณหญิงปัทมา" ขึ้นนั่งบอร์ด "บีดับเบิลยูเอฟ" มั่นใจ "ขนไก่ไทย" ทะลุ 8 ทีมยันมีอัดฉีดแน่

ความเคลื่อนไหวของทัพนักแบดมินตันทีมชาติไทยชุดลงทำศึกทีมผสมชิงแชมป์โลก "สุธีรมาน คัพ 2017" ซึ่งเตรียมลงสนามรอบแรก นัดแรก กลุ่ม 1A พบ ฮ่องกง วันที่ 22 พ.ค.นี้ ที่โกลด์ โคสต์ สปอร์ต แอนด์ เลเชอร์ เซ็นเตอร์ ในเมืองโกลด์ โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 พ.ค. ยังคงลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง 
 
โดยทีมงานผู้ฝึกสอนให้แต่ละประเภทแยกฝึกซ้อม โดยเน้นความแม่นยำ และตีให้ละเอียดทุกจังหวะ อย่างไรก็ดี ระหว่างการฝึกซ้อม "สกาย"กิตตินุพงษ์ เกตุเรน โชคร้ายลื่นข้อเท้าพลิก จนต้องพักฝึกซ้อมทันที จากนั้น นายทอม เท็ท นายกเทศมนตรีเมืองโกลด์ โคสต์ และนายแอนดรูว์ พาร์ค กงสุลกิตติมศักดิ์ไทย ประจำรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย จัดงานเลี้ยงต้อนรับด้วยอาหารไทยให้กับนักกีฬาไทย ด้วย    

วันเดียวกัน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เข้าร่วมการประชุมใหญ่สามัญประจำปี สหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ซึ่งมีวาระการประชุมสำคัญ คือ การเลือกตั้งประธานสหพันธ์ฯ คนใหม่ หลัง นายพอล อีริค โฮเยอร์ ลาร์สเซ่น ชาวเดนมาร์ก หมดวาระลง โดยที่ประชุมฯ เสนอชื่อเพียง นายพอล อีริค โฮเยอร์ ลาร์สเซ่น พร้อมกับโหวตรับรอง ทำให้ประธานสหพันธ์ฯ ยังคงเป็นคนเดิมโดยมีวาระดำรงตำแหน่งต่อไปอีก 4 ปี
 
  จนถึงปี ค.ศ.2020 เช่นเดียวกับ คุณหญิงปัทมา ฯ ที่ได้รับการเลือกตั้งจากชาติสมาชิก จำนวน 186 ประเทศ ให้ดำรงตำแหน่งเป็น 1 ใน 18 คณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ เป็นครั้งแรก ร่วมกับผู้แทนจาก สเปน, ฝรั่งเศส, อังกฤษ, สโลวาเกีย, จีน, มาเลเซีย, นิวซีแลนด์, ซิมบับเว, รัสเซีย, แคนาดา, สกอตแลนด์, สวิตเซอร์แลนด์, เลบานอน, สิงคโปร์, มัลดีฟส์, มองโกเลีย และไนจีเรีย จากนั้น คุณหญิงปัทมา ฯ ได้รับเชิญให้ขึ้นกล่าวเชิญชวนชาติสมาชิกเดินทางมาร่วมการแข่งขันทีมชาย และทีมหญิงชิงแชมป์โลก "โธมัส-อูเบอร์ คัพ" ที่ไทย เป็นเจ้าภาพในปี ค.ศ.2018 ด้วย
 
คุณหญิงปัทมา ฯ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาวงการกีฬาแบดมินตันโลก และถือเป็นโอกาสดีที่ตัวแทนจากประเทศไทยจะมีส่วนร่วมในการบริหารองค์กรกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดองค์กรหนึ่งของโลก และเชื่อว่าประเทศไทยจะได้รับประโยชน์จากการเข้ามาทำงานในสหพันธ์ฯ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ยังได้เสียงตอบรับที่ดีจากชาติสมาชิก ที่จะส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันโธมัส-อูเบอร์ คัพ ในปีหน้า รวมถึงคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ชุดนี้ จะเดินทางมาร่วมประชุมใหญ่สามัญประจำปีที่ประเทศไทยในห้วงเวลาการแข่งขันด้วย  
 
  ด้านความพร้อมของทัพนักแบดมินตันไทย คุณหญิงปัทมา กล่าวว่า ได้ติดตามการฝึกซ้อมของนักกีฬามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแม้ครั้งนี้ เร็กซี่ ไมนากี้ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวอินโดนีเซีย จะไม่ได้ร่วมเดินทางมาด้วย แต่ทีมงานผู้ฝึกสอนทั้ง 4 คนก็ได้ทำงานร่วมกันเป็นอย่างดี มีการแบ่งหน้าที่กันลงตัวโดยเชื่อว่าในการส่งผู้เล่นลงสนามในนัดชี้ชะตากับฮ่องกง ทีมงานผู้ฝึกสอนมีแผนรับมือแล้ว หลังจากเดินทางมาถึงตั้งแต่วันที่ 17 พ.ค. นักกีฬาได้อยู่ร่วมกันทำให้ทีมสปิริตตอนนี้ดีมาก จึงมั่นใจว่าทุกคนจะรวมพลังกันเพื่อเป้าหมายเข้ารอบ 8 ทีมได้ ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดยืนยันว่ามีให้แน่นอน