รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Kidambi Srikanth ...”ผมมั่นใจเราดีพอที่จะเข้ารอบ”
  19 พ.ค. 2560
แบ่งปันสำหรับแบดมินตันชิงแชมป์โลกประเภททีมผสม รายการ TOTAL BWF Sudirman Cup 2017 ที่จะเปิดฉากในวันอาทิตย์(21พ.ค.) นี้ ในส่วนของกลุ่ม1 ที่เป็น 12 ชาติชั้นนำในกีฬาแบดมินตันที่จะเป็น”แชมป์”นั้น Kidambi Srikanth นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของอินเดีย ยอมรับว่า”โชคร้าย” ที่ทีมของเขาถูกจับสลากอยู่ในกลุ่ม 1D
 
ทั้งนี้ กลุ่ม 1D ถือเป็น Group of Death ของการแข่งขันรายการนี้ เพราะเป็นกลุ่มที่มี 3 ชาติชั้นนำของโลกแบดมินตันในยุคปัจจุบันอยู่ร่วมสาย นั่นคือ “เดนมาร์ค” แชมป์โทมัสคัพทีมล่าสุดที่ได้รับการเป็นทีมวาง อยู่ร่วมสายกับ”อินโดนีเซีย” อดีตมหาอำนาจกีฬาลูกขนไก่ที่กำลังกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ และ”อินเดีย” ประเทศที่ไม่เคยขาดนักแบดมินตันฝีมือดี   
 
  "ผมรู้สึกว่าเราเจองานหนักเมื่อจับสลากอยู่ร่วมกับอินโดนีเซียและเดนมาร์ก ผมคิดว่าทุกทีมก็เป็นหนึ่งในทีมที่แข็งแกร่ง มันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้ารอบ แต่ถ้าเป็นวันของเรา เราก็สามารถเอาชนะทุกทีมได้" Srikanth ซี่งเป็นนักตบลูกขนไก่ชายเดี่ยวร่วมทีมที่ไปออสเตรเลียกับ Ajay Jayaram และ HS Prannoy กล่าวเรื่องนี้ 
 
Kidambi Srikanth ยังยืนยันว่า อินเดียเป็นหนึ่งใน 8 ทีมชั้นนำของโลก และเมื่อผลการจับสลากออกมา ทีมชาติอินเดียจึงต้องเตรียมตัวเองเพื่อเล่นในระดับนี้ให้ได้ และมันเป็นทางเลือกเดียวที่ไม่มีใครสามารถคาดผลการแข่งขันได้ แต่ทุกคนก็จะต้องดึงศักยภาพสูงสุดออกมาเมื่อลงสนาม   
 
  Kidambi Srikanth ซึ่งถูกจับตามองเมื่อปี 2014 เมื่อได้แชมป์ Superseries 2 รายการคือ China Open และ India Open จนอันดับโลกทะยานขึ้นสู่อันดับ 3 ของโลก ก่อนจะได้รับบาดเจ็บจนอันดับร่วงไปถึง 31 รวมทั้งยังไม่สมบูรณ์หลังจากได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าในการแข่งขัน  Rio Olympics แต่ในซูเปอร์ซีรีส์ที่สิงคโปร์เมื่อเดือนก่อน เขาก็ผ่านเข้ามาถึงรอบชิงชนะเลิศ 
 
"ผมมีความสุขกับการกลับมาลงสนามหลังจากได้รับบาดเจ็บ ผมพอใจกับผลงานที่สามารถกลับมาเล่นได้ในระดับนี้ มันทำให้ผมมีแรงจูงใจ แน่นอน ถ้าคุณอยากจะชนะ คุณไม่สามารถเล่นแค่ 95% แต่จะต้องเล่นเต็มร้อย” Srikanth ซึ่งได้โพสต์ภาพอาการบาดเจ็บของเขาลงใน Instagram เมื่อเดือนตุลาคมปีก่อน กล่าวและยืนยันว่าตอนนี้เขาสมบูรณ์แล้ว หลังจากกลับมาโชว์ฟอร์มดีในการแข่งขันแบดมินตันลีกอาชีพในอินเดียเมื่อต้นปี และสร้างผลงานน่าพอใจในทัวร์นาเมนต์ต่างๆในปีนี้  
 
  สำหรับนักแบดมินตันทีมชาติอินเดียที่เดินทางไปออสเตรเลีย มีผู้เล่นชาย 8 คนคือ Attri Manu , Chopra,Pranaav Jerry , Jayaram Ajay , Kidambi Srikanth , Prannoy H. S. , Rankireddy Satwiksairaj , Reddy B. Sumeeth และ Shetty Chirag ส่วนนักแบดมินตันหญิง มี 6 คนคือ Das Rituparna , Maneesha K , Nehwal Saina , Ponnappa Ashwini , Pusarla V. Sindhu และ Reddy N. Sikki
 
ทั้งนี้ “อินเดีย” ซึ่งอยู่ในกลุ่ม 1D ในการแข่งขัน TOTAL BWF Sudirman Cup 2017 จะลงสนามนัดแรกพบเดนมาร์ค ในวันจันทร์ที่ 22 พ.ค. และพบอินโดนีเซียในวันอังคารที่ 23 พ.ค.