รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จับตา”หลิน-ลี”อาจจะเจอกันในรอบควอเตอร์สุธีรมาน
  15 พ.ค. 2560
แบ่งปัน
จับตา”หลิน-ลี”อาจจะเจอกันในรอบควอเตอร์สุธีรมาน
จับตา”หลิน-ลี”อาจจะเจอกันในรอบควอเตอร์สุธีรมาน

อีกสัปดาห์เดียวแบดมินตันทีมผสมชิงแชมป์โลก “สุธีรมาน คัพ” Sudirman Cup ที่เมือง Gold Coast ประเทศออสเตรเลีย ที่จะแข่งขันในวันที่ 21-28 พฤษภาคม ก็จะเปิดฉากชิงชัย ในการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมที่แฟนแบดมินตันทั่วโลกรอคอย 
 
    การแข่งขันครั้งนี้ ทีมในกลุ่ม1 จำนวน 12 ทีมคือทีมที่จะได้เป็น”แชมป์”สุธีรมานคัพ 2017 ซึ่งแบ่งเป็น 4 กลุ่ม ประกอบด้วย กลุ่ม 1A มี”จีน”ทีมเต็งหนึ่งเป็นตัวยืนร่วมกีบไทยและฮ่องกง กลุ่ม 1B มี”เกาหลี” เป็นทีมวางร่วมสายกับไต้หวันและรัสเซีย กลุ่ม 1C มี”ญี่ปุ่น”เป็นทีมวางร่วมสายกับมาเลเซียและเยอรมัน และสุดท้าย 1D มี”เดนมาร์ค”เป็นทีมวางร่วมสายกับอินโดนีเซียและอินเดีย
 
 
แม้การแข่งขันยังไม่เริ่ม และยังไม่รู้ว่าทีมไหนจะเข้ารอบ 2 ไปแข่งขชันในรอบ Quatee Finals แต่ล่าสุด Lee Chong Wei นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 ของโลกจากมาเลเซีย มั่นใจว่าทีมพร้อมที่จะเข้ารอบ 2 และอยากจะล้างแค้น  Lin Dan ที่เขาพ่ายติดต่อกัน 2 ครั้งล่าสุดที่ Malaysian Open รอบชิงชนะเลิศที่มาเลเซียและรอบรองชนะเลิศศึกชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศจีน    
 
  “ผมไปเพื่อทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและจะทำหน้าที่เพื่อทีม เราพร้อมแล้วหลังการฝึกซ้อมที่ทุกคนทุ่มเท  เราไปด้วยกันและแสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนของเรา” นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 1 โลกกล่าว  
 
ทั้งนี้ การแข่งขันจะเอา 2 ทีมในแต่ละกลุ่มเข้ารอบ Quaterfinal แล้วจะมีการจับสลากว่าทีมไหนจะเจอกัน โดยที่ผ่านมา 14 ครั้ง จีนเป็นแชมป์ 10 ครั้ง เกาหลี 3 ครั้งและอินโดนีเซีย 1 ครั้ง ส่วนมาเลเซีย ผลงานดีที่สุดคือปี 2009 ที่ได้อันดับ 3 ร่วมกับอินโดนีเซีย