รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Hyderabad Open ไม่มีนักกีฬาไทยในรอบชิงวันนี้
  11 ส.ค. 2562
แบ่งปันการแข่งขัน IDBI Federal Life Insurance Hyderabad Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour  Super 100 ที่เมือง Hyderabad ประเทศอินเดีย รอบชิงชนะเลิศวันนี้(11ส.ค.) เป็นอีกครั้งที่ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาถึงวันสุดท้าย
 
  โดยในรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน ในประเภทหญิงเดี่ยว จะมีนักกีฬาไทยลงสนาม 2 คน ซึ่งปรากฏว่า ”จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ แพ้ YEO Jia Min มือวางอันดับหนึ่งของรายการจากสิงคโปร์ 1-2 เกม 11-21,21-15,18-21 ขณะที่ ”พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข มือวางอันดับ 4 ของรายการ ก็แพ้ AN Se Young มือวางอันดับ 2 ของรายการจากเกาหลี 14-21,13-21
 
ทำให้รอบชิงชนะเลิศหญิงเดี่ยว จะเป็นการพบกันระหว่าง YEO Jia Min มือหนึ่งของรายการจากสิงคโปร์ กับ AN Se Young มือ 2 ของรายการจากเกาหลีที่เป็นดาวรุ่งหญิงเดี่ยวแห่งปี  
 
  ส่วนนักกีฬาไทยอีกคู่ที่ลงสนามในรอบรองชนะเลิศเมื่อวานคือ “มิกซ์-มูนา” รัชพล มรรคศศิธร / เบญญาภา เอี่ยมสะอาด ก็แพ้ HOO Pang Ron / CHEAH Yee See คู่จากมาเลเซีย 1-2 เกม 21-17,15-21,15-21 ทำให้คู่มาเลเซีย เข้าไปชิงชนะเลิศกับ Adnan MAULANA / Mychelle Crhystine BANDASO จากอินโดนีเซีย

ส่วนคู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่น คือชายเดี่ยว จะเป็น LOH Kean Yew ดาวรุ่งสิงคโปร์ที่มาคว้าแชมป์ Thailand Master เมื่อต้นปี กับ Sourabh VERMA มือ 7 ของรายการจากอินเดีย
 
ในประเภทชายคู่ จะเป็นการพบกันระหว่าง Muhammad Shohibul FIKRI / Bagas MAULANA จากอินโดนีเซีย พบ NA Sung Seung / WANG Chan จากเกาหลี  

ปิดท้ายประเภทหญิงคู่ จะเป็นนักกีฬาเจ้าภาพ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki คู่มือหนึ่งของรายการ จะเจอ BAEK Ha Na / JUNG Kyung Eun จากเกาหลี
 
   ถือเป็นอีกรายการที่นักกีฬาไทยไม่ประสบความสำเร็จ แต่การส่งนักกีฬาไปร่วมแข่งขัน ถือเป็นเรื่องดีที่ทำให้นักกีฬาได้รู้ว่าฝีมือของตัวเองอยู่ระดับไหน และเชื่อว่าแฟนๆจะยังคงสนับสนุนและร่วมกันเชียร์นักกีฬาไทยทุกคนทุกสนาม
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ