รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ด่วน... ศึกชิงแชมป์โลกต้องจับสลากหญิงเดี่ยวใหม่
  9 ส.ค. 2562
แบ่งปัน

มีรายงานด่วนจากสหพันธ์แบดมินตันโลก (BWF) ว่า การแข่งขันชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2019 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ในวันที่ 19-25 สิงหาคม ต้องมีการจับสลากการแข่งขันหญิงเดี่ยวใหม่ 
 
  การจับสลากใหม่นี้ BWF ระบุว่า เนื่องจากมีนักแบดมินตันหญิงเดี่ยวคนหนึ่ง ถูกรวมอยู่ในรายการหญิงเดี่ยวอย่างไม่เหมาะสม จึงตัดสินใจปรับแผนผังและจับสลากใหม่ โดยไม่มีการระบุว่านักกีฬาคนนั้นเป็นใคร
 
   
 
สำหรับการจับสลากใหม่ ทำให้มีนักกีฬา 16 คนที่เป็นมือวาง 1-16 ได้บายในรอบแรก หรือรอบ 64 คนไปรอแข่งขันในรอบ 2 เลย โดยผู้เล่นทั้ง 16 คนได้แก่ Akane YAMAGUCHI มือหนึ่งโลก TAI Tzu Ying มือ 2 โลก CHEN Yu Fei จากจีน Nozomi OKUHARA จากญี่ปุ่น PUSARLA V. Sindhu จากอินเดีย  
 
   

รัชนก อินทนนท์ จากประเทศไทย HE Bing Jiao จากจีน Saina NEHWAL จากอินเดีย Michelle LI จากแคนาดา Beiwen ZHANG จากสหรัฐอเมริกา SUNG Ji Hyun จากเกาหลี Mia BLICHFELDT จากเดนมาร์ค HAN Yue จากจีน Gregoria Mariska TUNJUNG จากอินโดนีเซีย Line Højmark KJAERSFELDT จากเดนมาร์ค และ CAI Yan Yan จากจีน
 
   
 
  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบอันดับโลกปัจจุบัน พบว่านักกีฬาที่อันดับดีกว่าผู้เล่นที่ถูกเลือกไม่ต้องลงเล่นรอบแรกก็มี “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ มือ 14 จากไทย และ Sayaka TAKAHASHI มือ 15 จากญี่ปุ่น โดยผู้ที่ถูกเลือกมาแทนก็คือ Line Højmark KJAERSFELDT มือ 17 โลกและ CAI Yan Yan มือ 18 โลก
 
   
 
 

ก็ต้องลุ้นต้องเชียร์นักกีฬาไทยกันต่อไป

ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ