รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์นักกีฬาไทยที่อินเดีย
  8 ส.ค. 2562
แบ่งปันวันนี้(8ส.ค.) การแข่งขัน IDBI Federal Life Insurance Hyderabad Open 2019 ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100 ที่เมือง Hyderabad มาถึงรอบ 2 ซึ่งรายการนี้ ในรอบคัดเลือกและรอบแรก มีนักกีฬาลงสนามมากมาย โดยเฉพาะนักกีฬาอินเดีย เพราะ ”แบดมินตัน” เป็นอีกกีฬาที่คนในประเทศนี้ชื่นชอบ
 
  สำหรับการแข่งขันรอบ 2 วันนี้ ยังมีนักกีฬาไทยผ่านมาลงสนามอีกหลายคน โดยในประเภทชายเดี่ยว ที่จะเป็นการแข่งขันรอบ 3 ไม่มีนักกีฬาไทยผ่านมาได้เลย หลังจาก”ภูมิ”อดุลรัชต์ นามกูล แพ้ Sourabh VERMA มือ 7 ของรายการจากอินเดีย 17-21,14-21 ตกรอบ 2 เมื่อค่ำวาน
 
 
 
ในประเภทหญิงเดี่ยว ที่จะเป็นการแข่งขันรอบ 2 นักกีฬาไทยที่จะลงสนามวันนี้คือ “จิว”พิทยาภรณ์ ไชยวรรณ จะพบ Brittney TAM มือ 7 ของรายการจากแคนาดา ต่อด้วย”พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข พบ QI Xuefei จากฝรั่งเศส และ “มูนา" เบญญาภา เอี่ยมสะอาด จะพบ Sai Uttejitha Rao CHUKKA นักกีฬาเจ้าภาพ  

ประเภทชายคู่รอบ 2 นักกีฬาไทยที่จะลงสนามคือ "มาร์ค-ไอซ์" ตนุภัทร วิริยางกูร / อิงครัตน์ อภิสุข จะพบ ATTRI Manu / REDDY B. Sumeeth ชายคู่มือ 3 ของรายการจากอินเดีย
 
  ในประเภทหญิงคู่ ที่เป็นการแข่งขันรอบ 2 นักกีฬาไทยคู่แรกที่จะลงสนามคือ “นั่ง-เจน” ชาสินี โกรีภาพ / ขวัญชนก สุดใจประภารัตน์ จะพบ Ashwini PONNAPPA / REDDY N. Sikki คู่มือหนึ่งของรายการจากอินเดีย ส่วนคู่ “หว่าหวา-เฟิร์น” ฤทัยชนก ไล้สวน / ศุภมาศ มิ่งเชื้อ จะพบ BAEK Ha Na / JUNG Kyung Eun จากเกาหลี
 
ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม ที่ยังเป็นโปรแกรมรอบแรก “เอ็ม-เฟม” สุภัค จอมเกาะ / ศุภิสรา เพียวสามพราน ชนะผ่าน Satwiksairaj RANKIREDDY / Ashwini PONNAPPA คู่มือ 2 ของรายการจากอินเดีย ขณะที่คู่ “เอิร์ท-หว่าหวา” วิชญพงศ์ กาญจนคีรีวงศ์ / ฤทัยชนก ไล้สวน จะพบ KIM Won Ho / KIM Hye Rin จากเกาหลี  
 
  ส่วนคู่ “ปริ๊นซ์-นั่ง” วีรภัทร ภาคจรุง / ชาสินี โกรีภาพ จะพบ Rehan Naufal KUSHARJANTO /  Lisa Ayu KUSUMAWATI จากอินโดนีเซีย และ"มาร์ค-เจน" ตนุภัทร วิริยางกูร / ขวัญชนก สุดใจประภารัตน์ จะพบ Vinson CHIU / Breanna CHI จากสหรัฐอเมริกา ปิดท้ายคือ “มิกซ์-มูนา” รัชพล มรรคศศิธร / เบญญาภา เอี่ยมสอาด จะพบ PARK Kyung Hoon / BAEK Ha Na จากเกาหลี

เห็นรายชื่อนักกีฬาหลายชาติ ต้องยอมรับว่าแม้เป็นรายการ Super 100 แต่ก็มีนักกีฬาดังหลายคนมาร่วมแข่งขัน จึงไม่ใช่งานง่ายของนักกีฬาไทย ที่ไปแข่งขันรายการนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ