รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
3 มือดีถอนตัวชิงแชมป์โลก
  6 ส.ค. 2562
แบ่งปันก่อนการแข่งขันแบดมินตันชิงแชมป์โลก TOTAL BWF World Championships 2019 จะเริ่มในอีก 2 สัปดาห์ คือวันที่ 19 สิงหาคม ที่เมือง Basel ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ก็เป็นที่แน่นอนแล้วว่า  3 นักแบดมินตันประเภทเดี่ยวมือดีของโลก ได้ตัดสินใจถอนตัวเพราะยังไม่สมบูรณ์จากอาการบาดเจ็บ
 
  โดยนักกีฬาที่ออกมายืนยันการถอนตัวแล้วคือ Viktor Axelsen อดีตแชมป์โลกปี 2017 จากเดนมาร์ก Shi Yu Qi นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 2 โลกจากจีน และ Carolina Marin แชมป์หญิงเดี่ยวโอลิมปิก 2016 และอดีตแชมป์โลก เนื่องจากไม่สามารถฟื้นร่างกายจากอาการบาดเจ็บได้ทัน 
 
Carolina Marin ซึ่งได้รับบาดเจ็บขณะที่แข่งขันรอบชิงชนะเลิศที่อินโดนีเซียกับ Saina Nehwal ด้วยอาการเอ็นไขว้หน้า ได้แจ้งข่าวนี้ต่อแฟนๆของเธอผ่านโซเชียลหลังยืนเรื่องขอถอนตัวอย่างเป็นทางการต่อสหพันธ์แบดมินตันโลก(BWF) เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่าเธอไม่สามารถฟื้นตัวจากอาการบาดเจ็บเอ็นไขว้ที่เข่าขวา  

“ทีมงานทั้งหมดและฉันได้ตัดสินใจแล้วว่าเราจะไม่เล่น World Championships เพราะเรามีเวลาน้อยมาก ขณะที่การฟื้นตัวกำลังเป็นไปด้วยดี ... ดังนั้นเราจะรอจนถึงเดือนกันยายนว่าจะเริ่มลงแข่งทัวร์นาเมนต์อะไร " Carolina Marin โพสต์ข้อความในวิดีโอถึงแฟน ๆ ของเธอ
 
 
 
  ขณะที่ Shi Yu Qi ที่ได้รับบาดเจ็บอีกในการแข่งขัน Indonesia Open เมื่อเดือนก่อน และเป็นรองแชมป์ปีก่อนที่พ่าย Kento Momota ในการแข่งขัน World Championships ก็ยอมรับว่าไม่สามารถฟื้นตัวทันศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้
 
ส่วน Viktor Axelsen ที่แถลงข่าวถอนตัวการแข่งขันที่อินโดนีเซียและญี่ปุ่น ก็ได้นำผลการตรวจสอบอาการบาดเจ็บที่หลังส่วนล่างซึ่งเป็นเหตุของอาการปวดหลังและขาที่ทำให้เขาต้องพักการแข่งขันออกมาโชว์  

“การแข่งขันชิงแชมป์โลกเป็นเหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปี และผมก็รอคอยที่จะลงแข่ง ผมพยายามทำทุกอย่างเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลก แต่ก็ต้องยอมรับความจริงว่าร่างกายไม่พร้อมตามตามคำแนะนำของแพทย์ " Viktor Axelsen กล่าวในคำแถลงการณ์ของสมาคมแบดมินตันเดนมาร์คอย่างไรก็ตาม แม้จะขาด 3 มือดี แต่ศึกชิงแชมป์โลกครั้งนี้ก็ยังมีมือดีอีกมากมายที่จะไปร่วมประชันศึกครั้งนี้

อ้างอิง : BWF
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ