รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
Thailand Open เชียร์ ”เมย์”คว้าแชมป์วันนี้
  4 ส.ค. 2562
แบ่งปันการแข่งขัน TOYOTA Thailand Open 2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันระดับ HSBC BWF World Tour Super 500 ชิงเงินรางวัล 350,000 เหรียญสหรัฐ วันนี้(4ส.ค.) มาถึงรอบชิงชนะเลิศ ที่ขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไทย ไปเชียร์และให้กำลังใจ"เมย์"รัชนก อินทนนท์ 
 
  โดยวันนี้ หลังจากรอบรองชนะเลิศเมื่อวาน(3ส.ค.)  “เมย์” รัชนก อินทนนท์ ใช้เวลา 1ชั่วโมง 21 นาที เอาชนะ “หมิว”พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ 2-1 เกม 23-21,17-21,21-19 จะเข้าชิงชนะเลิศ กับ CHEN Yu Fei มือหนึ่งของรายการจากจีน ที่ชนะ Sayaka TAKAHASHI สาวญี่ปุ่นที่โชว์ฟอร์มดีในรายการนี้ 21-16,21-19
 
 
 
สำหรับ"เมย์"กับ CHEN Yu Fei ที่จะลงสนามเป็นคู่สุดท้ายของการแข่งขัน ซึ่งคู่แรกเริ่มเวลา 13.00 น. ต้องยอมรับว่าสถิติเมย์เป็นรอง เพราะเหมือน"แพ้ทาง" คือชนะ 2 ครั้ง แพ้ 8 ครั้ง แต่หากแฟนๆไปให้กำลังใจกัน ก็คงเหมือนการแข่งขัน Uber Cup ในไทยเมื่อปีก่อน ที่เมย์เอาชนะ CHEN Yu Fei ได้เป็นครั้งแรกหลังจากแพ้มา 4 ครั้งรวด  
 
  อีกคู่ของไทยที่ลงสนามในรองรองชนะเลิศเมื่อวาน คือ ประเภทคู่ผสม “บาส-ปอป้อ” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ / ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย คู่มือ 4 ของรายการ แพ้ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping มือ 2 ของรายการจากจีน 1-2 เกม 22-20,11-21,14-21 อดเข้ามาชิงชนะเลิศในบ้านอย่างน่าเสียดาย
 
ส่วนคู่ชิงชนะเลิศประเภทอื่นๆ เริ่มจากคู่แรกเวลาบ่ายโมง จะเป็นประเภทหญิงคู่ ระหว่าง DU Yue / LI Yin Hui คู่มือ 8 ของรายการจากจีน พบ Shiho TANAKA / Koharu YONEMOTO คู่มือ 7 ของรายการจากญี่ปุ่น ที่รองรองฯชนะเกาหลี 2-1 เกมมาทั้งคู่  
 
  จากนั้น คู่ที่ 2 เป็นประเภทชายคู่ ระหว่าง LI Jun Hui / LIU Yu อดีตแชมป์โลกที่เป็นมือ 3 ของรายการ พบ  Chen-Satwiksairaj RANKIREDDY / Chirag SHETTY ม้ามืดตัวจริงจากอินเดียที่ฟอร์มรายการนี้เด่นมาก
 
 

คู่ที่ 3 เป็นประเภทชายเดี่ยว ระหว่าง NG Ka Long Angus จากฮ่องกง พบ CHOU Tien Chen มือ 3 ของรายการจากไต้หวัน ที่เพิ่งคว้าแชมป์ใหญ่ที่อินโดนีเซียเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน
 
 

คู่ที่ 4 ในประเภทคู่ผสม จะเป็นศึกญี่ปุ่น-จีน อีกครั้ง ระหว่าง Yuta WATANABE / Arisa HIGASHINO มือ 3 ของรายการจากญี่ปุ่น พบ WANG Yi Lyu / HUANG Dong Ping มือ 2 ของรายการจากจีน ที่หักอกแฟนแบดมินตันไทนเมื่อวานส่วนคู่สุดท้าย ..เป็นคู่ที่ขอเชิญชวนแฟนแบดมินตันไทย ไปชมและเชียร์"เมย์"รัชนก อินทนนท์ ให้คว้าแชมป์หญิงเดี่ยวมาครองให้สำเร็จ

แฟนแบดมินตันตัวจริงเสียงจริง..คงไม่พลาดวันนี้
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ