รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
จีน-เกาหลี ดวลฝีมือ Canada Open รอบชิงวันนี้ 
  7 ก.ค. 2562
แบ่งปันการแข่งขัน 2019 YONEX Canada Open ซึ่งเป็นรายการระดับ BWF Tour Super 100 จะเริ่มแข่งขันที่เมือง Calgary ประเทศแคนาดา วันนี้(7ก.ค.) เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยน่าสนใจว่า เป็นรายการที่มือวางอันดับหนึ่งของรายการไม่สามารถผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศได้เลย และนักกีฬารุ่นใหม่ของจีน กับนักกีฬาเกาหลียุคเปลี่ยนโค้ช สามารถทำผลงานได้ดี ผ่านเข้ามาชิงชนะเลิศชาติละ 3 ประเภท แถมเจอกันเอง 2 ประเภท
 
  โดยเริ่มที่ชายเดี่ยว จะเป็นการพบกันระหว่าง PARUPALLI Kashyap นักแบดมินตันชายเดี่ยวมือ 36 ของโลกและเป็นมือวางอันดับ 6 ของรายการจากอินเดีย พบ LI Shi Feng นักแบดมินตันวัย 19 มือ 126 ของโลกจากประเทศจีน


 
ในประเภทหญิงเดี่ยว  AN Se Young ดาวรุ่งพุ่งแรงของโลก ที่ปีนี้ผลงานเด่น คว้าแชมป์ BARFOOT & THOMPSON NEW ZEALAND OPEN 2019 หลังเอาชนะ LI Xue Rui ในรอบชิง จะเจอ WANG Zhi Yi นักแบดมินตันดาวรุ่งวัย 19 จากจีน ที่ปีนี้คว้าแชมป์ AUSTRIAN OPEN 2019 โดยชนะ”พีซ”พรทิพย์ บูรณะประเสริฐ ในรอบชิงชนะเลิศ  
 
  ประเภทชายคู่ Hiroki OKAMURA / Masayuki ONODERA นักกีฬาจากญี่ปุ่น เป็นคู่เดียวของญี่ปุ่นที่ผ่านมาถึงรอบชิงชนะเลิศจะพบกับ Mathias BOE / CONRAD-PETERSEN คู่มือวางอันดับ 8 ของรายการจากเดนมาร์ค
 
ประเภทหญิงคู่ CHANG Ye Na / KIM Hye Rin คู่มือ 6 ของรายการจากเกาหลีที่ถูกทดลองจับคู่กัน จะเข้าชิงชนะเลิศกับ Setyana MAPASA / Gronya SOMERVILLE คู่มือ 7 ของรายการจากออสเตรเลีย ที่ทำผลงานได้ดีเกินคาดหมาย หลังโชว์ฟอร์มดีในรายการแข่งขันระดับทวีปในปีนี้  
 
  ปิดท้ายในประเภทคู่ผสม จะเป็นการชิงชนะเลิศระหว่างจีนกับเกาหลีอีกคู่ นั่นคือ GUO Xin Wa / ZHANG Shu Xian คู่ผสมมือ 300 ของโลก จะพบ KO Sung Hyun / EOM Hye Won ที่กลับมาจับคู่และมีอันดับโลกอยู่ที่ 114 ของโลกถือเป็นรายการระดับ Super 100 ที่มีนักกีฬาระดับโลกมาแข่งขันและชิงชนะเลิศหลายคู่

Cr.Photo Badmintonphoto
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ