รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
ส่งใจเชียร์เยาวชนไทยลุยรัสเซีย
  2 ก.ค. 2562
แบ่งปันในช่วงวันที่ 4-7 นี้ จะมีการแข่งขันแบดมินตันเยาวชนรายการ Russian Junior White Nights 2019 ที่เมือง Gatchina ประเทศรัสเซีย โดยมีนักกีฬาเยาวชนไทยหลายคนไปร่วมแข่งขัน
 
  โดยรายการนี้ นักกีฬาไทยที่เป็นมือวางมีเพียง อทิตยา โปวานนท์ เจ้าของแชมป์เยาวชนที่สเปน เป็นมือวางอันดับ 2 ของรายการในประเภทหญิงเดี่ยวที่มี Anastasiia Shapovalova สาวเจ้าถิ่นเป็นมือหนึ่ง ส่วนชายเดี่ยว Varun Kapur จากอินเดียเป็นมือหนึ่งและ Georgii Karpov จากรัสเซียเป็นมือ 2
 
ที่น่าสนใจก็คือรายการนี้ นักกีฬาเยาวชนจากอังกฤษ เป็นมือวางหนึ่งและสองในประเภทชายคู่ คือ Rory Easton / Ethan Van Leeuwen กับ William Jones / Brandon Zhi Hao Yap แถมในประเภทคู่ผสม Ethan Van Leeuwen ที่จับคู่กับ Anastasiia Kurdyukova สาวรัสเซีย ยังเป็นมือหนึ่ง และ Brandon Zhi Hao Yap / Abbygael Harris เป็นคู่มือ 2 และ Rory Easton หนุ่มอังกฤษที่จับคู่ Anastasiia Shapovalova หญิงเดี่ยวมือหนึ่ง มาเป็นคู่มือ 3 ของรายการ  

นอกจากนั้น ในประเภทเดี่ยว Ethan Rose ยังเป็นมือวางอันดับ 6 ในประเภทชายเดี่ยว ขณะที่ Abbygael Harris และ Alexandra Oprisan ก็เป็นมือวางอันดับ 3 และ 4 ในประเภทหญิงเดี่ยว ที่แสดงให้เห็นว่าแผนพัฒนากีฬาเยาวชนของอังกฤษเริ่มเห็นผล เพราะการจัดอันดับมือวาง จะพิจารณาจากผลงาน และรายการนี้ ก็เป็นรายการที่ BWF รับรองด้วย
 
  สำหรับนักกีฬาไทยในประเภทชายเดี่ยว จะมี วรภพ ชื่นค้า จะลงแข่งขันชายเดี่ยวรอบแรกพบ Egor Kholkin จากรัสเซีย และ สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล จะพบ Timur Valiullin นักกีฬาเจ้าภาพอีกคนในรอบแรกเช่นกัน

ส่วนหญิงเดี่ยว อทิตยา โปวานนท์ มือ 2 ของรายการ ได้บายรอบแรกจะพบ Regina Galiakhmetova ในรอบ 2 ขณะที่ ปาณิศา พวงสวัสดิ์ จะลงเล่นรอบแรกพบ Elena Bessonova จากรัสเซีย
 
ในประเภทชายคู่ สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล / วรภพ ชื่นค้า จะลงเล่นรอบแรกพบ Egor Kholkin / Georgii Lebedev จากรัสเซีย

ปิดท้ายคู่ผสม สุรสิทธิ์ อริยะบารนีกุล / อทิตยา โปวานนท์ จะพบ Aleksey Molochaev / Olga Sokolova จากรัสเซีย ขณะที่คู่ วรภพ ชื่นค้า /  ปาณิศา พวงสวัสดิ์ จะพบ  Egor Velp  / Alena Koroleva นักกีฬาเจ้าภาพอีกคู่
 เตรียมส่งใจเชียร์นักกีฬาเยาวชนไทยพร้อมกัน
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ