รู้จริง รู้ลึก รู้ทัน ทุกความเคลื่อนไหวของวงการแบดมินตันอ่าน Badminton Thai Today
ข่าวสารและกิจกรรม
“ผมจะแจ้งด้วยตัวผม ไม่มีใครพูดในนามผมได้..” Lee Chong Wei 
  10 มิ.ย. 2562
แบ่งปันท่ามกลางกระแสข่าว”เลิก” หรือ”ไม่เลิก” ที่เกิดขึ้นตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ Lee Chong Wei ได้เปิดใจกับสื่อมาเลเซีย เพื่อสยบข่าวลือ โดยนักตบลูกขนไก่วัย 36 ที่ครองตำแหน่งมือหนึ่งโลกยาวนานที่สุดกล่าวว่า ทุกคนรวมถึงสื่อมวลชน ควรให้เวลาเขาสำหรับการตัดสินใจเรื่องอนาคตของเขา
 
  "ไม่ ไม่. ยังไม่มีการตัดสินใจเลย” Lee Chong Wei กล่าวกับสื่อที่โทรศัพท์มาสอบถาม หลังมีข่าวว่าจะเลิกเล่นปรากฏออกมา เมื่อเขาไม่ปรากฎตัวในสนามฝึกซ้อม 6 สัปดาห์  โดยยืนยันอีกครั้งว่า การตัดสินใจว่าจะเลิกเล่นหรือไม่ จะต้องหารือกับสมาคมแบดมินตันมาเลเซียก่อน แต่ในขณะที่ยังไม่มีการหารือ จึงจะยังไม่มีการตัดสินใจเรื่องนี้

“หากผมตัดสินใจเลิกเล่นหรือมีการตัดสินใจอย่างอื่น ผมจะแจ้งให้สื่อมวลชนทราบด้วยตัวเอง จะไม่มีใครพูดในนามของผม” เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 3 สมัยที่ไม่ได้ลงสนามมาเกือบครบปีกล่าว 
 
ทั้งนี้ ตามแผนที่วางไว้ Lee Chong Wei มีกำหนดจะกลับมาลงสนามในการแข่งขัน All-England เมื่อเดือนมีนาคมและ Malaysian Open ในเดือนเมษายน แต่แผนการทั้งหมดก็ถูกยกเลิก และเมื่อไม่ลงสนาม ทำให้อันดับของเขาก็ตกลงไปจนไม่สามารถที่จะไปร่วมแข่งขันรายการใหญ่ ตามสิทธิ์ที่มีถึงวันที่ 14 สิงหาคม ซึ่งรวมถึงโควตาโอลิมปิก 2020   

อย่างไรก็ตาม กำหนดการที่ Lee Chong Wei จะเข้าหารือกับ Datuk Seri Norza Zakaria นายกสมาคมแบดมินตันมาเลเซีย และโค้ชของเขา เกี่ยวกับอนาคต ก็ยังไม่มีกำหนดวันเวลาที่ชัดเจน 
 
  ทั้งนี้ อดีตนักแบดมินตันหมายเลขหนึ่งของโลกได้ยืนยันหลังเข้ารับการรักษามะเร็งที่โพรงจมูกจนหาย ว่าการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว เป็นความฝันและความมุ่งมั่น เพราะยังต้องการเหรียญรางวัล และ”เหรียญทอง” คือเป้าหมายสูงสุดในการไปแข่งขันโอลิมปิกสมัยที่ 5 ของเขา หลังจากที่ได้มาแล้ว 3 เหรียญเงิน
 
อย่างไรก็ตาม สื่อมาเลเซียมองว่า ถึงตอนนี้ รายการที่ Lee Chong Wei อาจจะเลือกเล่นเป็นรายการสุดท้ายของเขาก็อาจจะเป็นการแข่งขันซีเกมส์ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค.นี้ที่ฟิลิปปินส์ เนื่องจากในระยะเวลา 19 ปีที่ลงเล่นแบดมินตัน เหรียญทองซีเกมส์ คือรางวัลส่วนบุคคลที่เขาไม่เคยได้ โดยทำได้ดีที่สุดคือ เหรียญทองแดงซีเกมส์ 2005 ที่ฟิลิปปินส์  คงต้องรอดูควาชัดเจนของ ”เทพลี” อีกครั้ง
ข่าวสารและกิจกรรมอื่นๆ